2 năm tù cho người mẹ ngoại tình, "lỡ tay" giết chết con riêng 3 tuổi vì sợ chồng đối xử tệ bạc

Ngoại tình với một người đàn ông khác có con, Phượng che giấu thân phận đứa trẻ suốt 3 năm trời, đến khi chồng phát hiện la mắng, Phượng liền nảy ý định giết chết con rồi tự tử. Trong lúc lỡ tay, Phượng đã sát hại bé gái rồi tự tử nhưng bất thành.

Thứ Năm, 14/12/2017 - 19:56
Chiều 14-12, sau nhiều ngày tiến hành nghị án, Tòa Gia đình và người chưa thành niên TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Kim Phượng (SN 1979), ngụ quận Bình Tân với hành vi lỡ tay giết chết con gái ruột 3 tuổi của mình mức án 2 năm tù.

HĐXX tuyên phạt Phượng 2 năm tù.

Theo nội dung cáo trạng, trong thời gian buôn bán vải tại chợ Tân Bình, Phượng ngoại tình với anh M. và sinh ra bé N. (SN 2013). Do nghi ngờ cháu N. không phải là con mình nên đầu năm 2016, anh T. đưa cháu bé đến bệnh viện để xét nghiệm ADN. Sau khi biết kết quả, đêm 9-2-2016, anh T. kêu Phượng vào phòng hỏi sự việc nhưng Phượng né tránh, không trả lời.

Vì sợ anh T. mời cha mẹ ruột vào để nói chuyện, đồng thời lo lắng sau này anh T. sẽ đối xử không tốt với bé N., trong đêm, Phượng đã tìm cách sát hại cháu rồi lấy kéo cắt đứt gân cổ tay để tự tử. Sáng hôm sau, anh T. phát hiện sự việc vội đưa Phượng đi cấp cứu, tỷ lệ thương tật 23%, còn bé N. đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Bị cáo Phượng mong nhận được sự khoan hồng để về chăm sóc hai con.

Tại phiên toà sơ thẩm hôm 7-12, với vẻ mặt thất thần, Phượng khai không nhớ con gái chết như thế nào. Tuy nhiên trước đó, tại cơ quan Công an, Phượng khai trong quá trình ôm con ngủ, chiếc lắc tay của bị cáo vô tình chèn cổ khiến con gái tử vong.

Căn cứ vào kết quả giám định pháp y tử thi bé N. của phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM cho thấy: Thân người và tứ chi không phát hiện thấy dấu vết tổn thương. Kết luận tổn thương vi thể: Cơ và sụn vùng cổ bị chèn ép tương tự hình ảnh tổn thương thắt - siết cổ. Phù phổi cấp. Tình trạng rối loạn vi tuần hoàn. Bé N. chết ngạt do chẹn đường hô hấp trên ở vùng cổ.

Trước HĐXX, Phượng cũng mong nhận được sự khoan hồng, chịu mức án nhẹ để về chăm sóc các con vì bị cáo còn 2 con nhỏ, chưa đủ tuổi thành niên. Phượng cho biết, dù không cố ý giết chết con nhưng Phượng rất ân hận về những việc làm của mình, gián tiếp hại chết con gái.

Có mặt tòa, anh T. và cha đứa bé đều không có ý kiến về tội danh Phượng bị truy tố. Họ xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho Phượng vì "dù sao bé cũng không còn".

Anh T. đau xót trước câu chuyện của gia đình mình, con chết, vợ ở tù.

Trước lời đề nghị 3-4 năm tù từ phía đại diện VKSND TP.HCM về tội "Vô ý giết người" dành cho bị cáo Phượng, HĐXX chấp nhận khung hình phạt dành cho người mẹ này. Tuy nhiên xét thấy Phượng có thân nhân tốt, chưa có tiền án tiền sự, lại có 2 con nhỏ cần có cơ hội sớm để quay lại xã hội, làm lại cuộc đời nên HĐXX đã tuyên mức án 2 năm tù cho Huỳnh Thị Kim Phượng.

Người mẹ phải chịu mức án 2 năm tù cho hành vi lỡ tay sát hại đứa con gái 3 tuổi của mình.

Sau phiên tòa, nhiều người thân của Phượng không giấu được nỗi xúc động, riêng anh T. (chồng Phượng) cũng dõi theo vợ từ xa cho đến khi bị áp giải lên xe đi về trại giam.
 Theo Văn Tiên / Thời đại