Cảnh báo: Dùng giấy bạc theo cách này bạn đang tự đầu độc cả gia đình

Dưới đây là những tác hại nghiêm trọng khi sử dụng giấy bạc để chế biến thức ăn ở nhiệt độ cao, mọi người nên biết và tránh ngay.

Thứ Sáu, 12/05/2017 - 09:08
Dùng giấy bạc theo cách này bạn đang tự đầu độc cả gia đình
Tác hại khi chế biến thức ăn bằng giấy bạc ở nhiệt độ cao - Ảnh minh họa: Internet

Giấy bạc là một vật rất thông dụng trong nhà bếp của mọi gia đình. Khá an toàn khi dùng nó để bọc và bảo quản thực phẩm lạnh. Tuy nhiên, khi nấu ở nhiệt độ cao, nó sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng với sức khỏe. Giấy bạc chứa nhôm, có thể thẩm thấu vào thực phẩm khi nấu. Chúng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh hen suyễn, Alzheimer's, ảnh hưởng đến gan, thận…và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Sau đây là những tác hại khi dùng giấy bạc để chế biến thực phẩm ở nhiệt độ cao:


Ảnh hưởng đến tế bào não


Sử dụng giấy bạc để chế biến thức ăn sẽ ảnh hưởng xấu đến tế bào não. Ngoài ra, nó có thể gây ra những biến chứng xấu ảnh hưởng đến hệ thần kinh.
 

Bệnh Alzheimer's


Sử dụng thường xuyên những thức ăn được chế biến từ giấy bạc có thể làm tăng tỉ lệ mắc bệnh Alzheimer's. Một số nghiên cứu phát hiện tế bào não của bệnh nhân đã chết vì bệnh Alzheimer's có các thành phần của giấy bạc.


Tăng khả năng mắc bệnh thận


Cơ thể không tiêu hóa được chất nhôm trong giấy bạc. Chúng sẽ tích tụ trong cơ thể và gây hại đến sức khỏe. Ngoài ra, những chất tồn tại trong giấy bạc có thể gây hại cho thận.
 

Gây hại cho gan

 
Dùng giấy bạc theo cách này bạn đang tự đầu độc cả gia đình2
Chế biến thức ăn bằng giấy bạc ở nhiệt độ cao có thể gây hại cho gan - Ảnh minh họa: Boldsky

Các chất có hại tồn tại trong giấy bạc sẽ tích tụ trong cơ thể và gây hại cho gan. Đây là cơ quan chính giúp cơ thể giải độc. Do đó, nếu bộ phận này bị tổn thương sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.
 

Tổn hại xương


Trẻ hóa tự nhiên không cần phẫu thuật! Hai ngày 1 lần một lớp dàyTrẻ hóa tự nhiên không cần phẫu thuật! Hai ngày 1 lần một lớp dày    Các bác sĩ bất ngờ! Sản phẩm giúp phụ nữ trẻ ra chục tuổi! Công thức là...Các bác sĩ bất ngờ! Sản phẩm giúp phụ nữ trẻ ra chục tuổi! Công thức là...    Để trẻ hóa 10 - 15 tuổi, tôi đắp lên mặtĐể trẻ hóa 10 - 15 tuổi, tôi đắp lên mặt

Sử dụng thường xuyên giấy bạc để chế biến thức ăn có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe xương khớp. Đặc biệt, tình trạng này sẽ trầm trọng hơn nếu bạn đã có tiền sử mắc bệnh xương khớp. Để giúp tăng cường sức khỏe của xương, bạn hãy ngưng sử dụng giấy bạc để chế biến thức ăn ngay lập tức.
 

Ung thư ruột 


Việc tiếp xúc thường xuyên với thức ăn được chế biến từ giấy bạc có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như ung thư ruột già. 


Rối loạn thần kinh


Sử dụng thường xuyên những thực phẩm được chế biến từ giấy bạc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh. Nó gây ra nhiều biến chứng như lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, việc ăn nhiều những thực phẩm được chế biến từ giấy bạc ở nhiệt độ cao sẽ gây đau bụng, hen suyễn, mất trí nhớ và nhiều biến chứng khác gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

 

 Theo Giadinhvietnam 
Tổng hợp những tin tức mới trong ngày