Chia sẻ phương pháp bảo quản sữa chua tại nhà

Sữa chua là một sản phẩm từ sữa được tạo thành từ quá trình lên men tự nhiên. Nó đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa, tuy nhiên, cũng giống như bất kì thực phẩm nào khác, sữa chua cần được bảo quản đúng cách để bảo đảm cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Thứ Hai, 20/02/2017 - 12:47
Chia sẻ phương pháp bảo quản sữa chua tại nhà

Lưu ý khi chọn sữa chua 


Đầu tiên, cần xem thật kĩ hạn sử dụng của sản phẩm sữa chua trước khi mua dùng, hạn sử dụng thường được in dưới đáy của sản phẩm để đảm bảo có thể sử dụng sữa chua một cách an toàn trong nhiều ngày.

Khi mua cần lưu ý đọc kỹ thông tin (thành phần, độ lỏng, mùi vị...) trong sản phẩm vì những tiêu chí bảo quản sản phẩm này cần phù hợp với nhiệt độ nơi bạn lưu trú.


Cách bảo quản sữa chua


Tốt nhất người tiêu dùng nên sử dụng sữa chua trong vòng 1-2 tuần sau khi mua sản phẩm.

Để đảm bảo an toàn cho đường ruột nói riêng và sức khỏe nói chung, cần phải khuấy hoặc lắc đều trước khi sử dụng vì sữa chua giống như kem, có sẽ xu hướng bị đặc khi để lâu trong hộp đựng.

Sữa chua dùng còn thừa cần đậy kín và cất vào tủ lạnh. Sữa chua mua ngoài hoặc chế biến tại nhà có thể để đông lạnh trong hộp kín khoảng 6 tuần lễ.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí công thức làm sữa chua chuẩn “ngon nhà làm”

Ngoài ra có thể bảo quản sữa chua bằng cách cho vào ngăn đá, trước khi ăn, bỏ xuống ngăn lạnh để mềm lại. Tuy nhiên nên hạn chế cách làm này để không bị mất giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

Cũng giống như các loại thực phẩm khác khi ăn hay uống quá nhiều sữa chua cũng sẽ khiến bạn có cảm giác khó chịu.  Do đó các chuyên gia khuyến cáo, người khỏe mạnh mỗi ngày chỉ nên ăn 100 – 250g sữa chua là hợp lí (tương đương 1 – 2 hộp).
Hiệu Duyên / SKCĐ
Theo dõi những tin mới nhất trên tinnong.net.vn cập nhật 24h qua