Top 10 loại rau củ quả ngâm thuốc trừ sâu nhiều nhất 2016

Dâu tây, cải bó xôi ... là những loại rau quả đứng đầu về việc ngâm thuốc trừ sâu theo công bố mới nhất từ tổ chức hoạt động vì môi trường phi lợi nhuận EWG của Mỹ.

Thứ Sáu, 23/12/2016 - 09:11
comment 0 Bình luận 302 Lượt xem

Những loại rau củ ngâm nhiều thuốc trừ sâu nhất 


- Dâu tây
 
 Top 10 loại rau củ quả ngâm thuốc trừ sâu nhiều nhất 20161

- Cải bó xôi
 
 Top 10 loại rau củ quả ngâm thuốc trừ sâu nhiều nhất 20162

- Táo
 
Top 10 loại rau củ quả ngâm thuốc trừ sâu nhiều nhất 20163
 
- Dưa chuột
 
Top 10 loại rau củ quả ngâm thuốc trừ sâu nhiều nhất 20164
 

- Cà chua
 
Top 10 loại rau củ quả ngâm thuốc trừ sâu nhiều nhất 20165

- Cần tây 
 
Top 10 loại rau củ quả ngâm thuốc trừ sâu nhiều nhất 20166

- Nho 
 
Top 10 loại rau củ quả ngâm thuốc trừ sâu nhiều nhất 20167
 
- Xuân đào 
 
Top 10 loại rau củ quả ngâm thuốc trừ sâu nhiều nhất 20168

- Ớt chuông
 
Top 10 loại rau củ quả ngâm thuốc trừ sâu nhiều nhất 20169

- Quả cherry (Anh đào)

Top 10 loại rau củ quả ngâm thuốc trừ sâu nhiều nhất 201610 
 
 


Một số biện pháp đơn giản hạn chế thuốc trừ sâu trong rau củ


- Ngâm trong nước sạch: khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa lại nhiều lần (3-4 lần) để loại bỏ 80-90% lượng hóa chất tồn dư.

- Ngâm trong nước vo gạo: mục đích để trung hòa độc tố ở thuốc trừ sâu.

- Ngâm muối với tỷ lệ 98% nước và 2% muối: ngâm trong hỗn hợp khoảng 15 phút để loại bỏ hầu hết thuốc trừ sâu tiếp xúc trên bề mặt sau đó rửa lại trái cây với nước sạch. 

- Ngâm giấm với tỷ lệ 90% nước và 10% giấm: trong khoảng 10 phút rồi sửa sạch. 

- Trần qua nước sôi: làm cho thuốc trừ sâu phân giải, với một số rau quả chịu được nhiệt như cải, cà chua, cần tây.., sau khi rửa sạch, trần qua nước nóng trong 2 phút, đã có thể loại bỏ được 30% lượng tồn dư, sau đó nấu ở nhiệt độ cao, kết hợp mở nắp vung để hóa chất bảo vệ thực vật bay ra, có thể tẩy trừ trên dưới 90% thành phần hóa chất.

- Phơi dưới ánh nắng: Hóa chất bảo vệ thực vật, nhất là loại gốc Photpho, Clo,... rất dễ bị phân hủy bởi ánh sáng mặt trời. Do đó, phơi nắng khoảng 5 phút có tác dụng giảm được khoảng 60% lượng thuốc trừ sâu trong hoa quả. 

- Gọt vỏ trước khi ăn.
 

 
Hồng Anh/ SKCĐ

Tập hợp những tin tức mới nhất trong ngày! 
 
Thứ Sáu, 23/12/2016 - 09:11
comment 0 Bình luận 302 Lượt xem