Những bức hình du lịch đạt giải ấn tượng nhất trong năm 2016

Những tác phẩm chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh gia du lịch năm 2016 đã lộ diện. Qua đó, người xem được đắm mình trong khoảnh khắc ấn tượng nhất từ văn hóa, đời sống hoang dã tới đô thị kiến trúc suốt một năm qua.

Thứ Bảy, 17/12/2016 - 14:24
Bước sang năm thứ 14, cuộc thi nhiếp ảnh gia du lịch (TPOTY) diễn ra thường niên, với sự tham dự của nhiều tên tuổi nổi tiếng thế giới. Cuộc thi năm nay thu hút thí sinh đến từ 123 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó, số lượng tác phẩm đạt giải thuộc 20 quốc gia khác nhau. Những tác phẩm gây nhiều sự chú ý đến từ nhiếp ảnh gia của các nước như Ấn Độ, Mỹ và Trung Quốc.

Một số hạng mục chính tranh giải thưởng bao gồm đô thị và kiến trúc; con người và văn hóa; thế giới hoang dã và tự nhiên. Là cuộc thi lớn có uy tín được tổ chức thường niên, người xem có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm đạt giải tại triển lãm TPOTY tại Lễ kỷ niệm văn hóa thuộc thành phố Hull, Anh, từ tháng 5 tới tháng 6/2017, và tại trường đại học Greenwich, London, từ tháng 8 tới tháng 9/2017.
 
Những bức hình du lịch đạt giải ấn tượng nhất trong năm 20161
Nhiếp ảnh gia người Bồ Đào Nha Joel Santos ghi lại khoảnh khắc người ngư dân đánh cá trên hồ Bosumtwi, Ashanti, Ghana.

Những bức hình du lịch đạt giải ấn tượng nhất trong năm 20162
Đến từ Mỹ, nhiếp ảnh gia 18 tuổi Courtney Moore giành giải thưởng ở hạng mục dành cho nhiếp ảnh gia trẻ từ 15-18 tuổi, với tác phẩm một con cáo đang đứng trong cát. Hình ảnh chụp tại công viên Island Beach State, New Jersey, Mỹ.

Những bức hình du lịch đạt giải ấn tượng nhất trong năm 20163
Ruiyuan Chen, nhiếp ảnh gia đến từ Trung Quốc, là người giành chiến thắng với bức hình chân dung một người dân thuộc dân tộc Yi. Đây là tộc người sống ở dãy núi Daliang, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Những bức hình du lịch đạt giải ấn tượng nhất trong năm 20164
Nhiếp ảnh gia Kyle Adler đến từ Mỹ đạt giải nhì hạng mục “Thiên nhiên và động vật hoang dã”. Khoảnh khắc ghi lại cảnh một con cá sấu trên đầm nước.

Những bức hình du lịch đạt giải ấn tượng nhất trong năm 20165
Nhiếp ảnh gia 14 tuổi Darpan Basak đạt giải thưởng cho hạng mục “Tác giả trẻ” với khoảnh khắc ghi lại ở Chadipur, Ấn Độ.

Những bức hình du lịch đạt giải ấn tượng nhất trong năm 20166
Nhiếp ảnh gia Jeremy Woodhouse đến từ Anh với tác phẩm một bà lão đang cắt cỏ để nuôi gia súc ở Coltesti, Romania.

Những bức hình du lịch đạt giải ấn tượng nhất trong năm 20167
Nhiếp ảnh gia Lluís Salvadó đến từ Tây Ban Nha gây ấn tượng với tác phẩm ghi lại khoảnh khắc chụp tại lễ hội San Anton ở San Bartolomé de Pinares, Tây Ban Nha.

Những bức hình du lịch đạt giải ấn tượng nhất trong năm 20168
Nhiếp ảnh gia Marco Urso người Italia bắt gặp khoảnh khắc rất đáng yêu khi anh thấy chú gấu nhỏ đang chơi đùa với que củi ở khu vực Kamchatka, Nga. Tác phẩm được trao giải thưởng đặc biệt trong hạng mục “Thiên nhiên và động vật hoang dã”.

Những bức hình du lịch đạt giải ấn tượng nhất trong năm 20169
Thêm một tác giả khác đến từ Italia - Raimondo NorbertoGiamberduca nhận giải thưởng tài năng mới với tác phẩm ghi cảnh cuộc đua tuần lộc ở Jokkmokk, Thụy Điển.

Những bức hình du lịch đạt giải ấn tượng nhất trong năm 201610
Cảnh phun trào núi lửa được ghi tại núi Batu Tara trên đảo Komba, Indonesia, do nhiếp ảnh gia Martin Siering đến từ Đức, gây sự chú ý đặc biệt trong hạng mục “Đất, biển và trời”.

Những bức hình du lịch đạt giải ấn tượng nhất trong năm 201611
Một con linh miêu Iberia thuộc giống quý hiếm, được nhiếp ảnh gia Luke Massey đến từ Anh ghi lại.

 
Huy Hoàng/ Theo DM/ Dân trí
 
Xem thêm hình ảnh đẹp mới nhất - Trang tin điện tử