Những vườn hoa lộng lẫy 'vạn người mê' quanh xứ sở hoa anh đào

Xứ Phù Tang sở hữu những vườn hoa đẹp ở khắp mọi nơi.

Thứ Năm, 18/08/2016 - 15:53

Tokyo thực sự là một thành phố đầy cảm hứng với hệ thống giao thông công cộng lớn, mật độ dân cư lớn và một loạt các nhà hàng, trung tâm mua sắm và khu giải trí. Tuy nhiên, có một thứ mà thành phố này dường như luôn thiếu, đó là màu xanh của cây lá. Tất nhiên là cũng có công viên, vườn và thiên nhiên xung quanh Tokyo nhằm đem lại cho người dân nơi đây và du khách không gian thư giãn. Nhưng điều đó vẫn không thể so được với những vườn hoa đẹp sống động khắp Nhật Bản.

Xem thêm: Vườn hoa tam giác mạch nở rộ ở Đà Lạt

Hoa shibazakura (hoa chi anh) tại Công viên Hitsujiyama, tỉnh Saitama

vuon hoa

Công viên Hitsyuama có khoảng 400.000 cây hoa giáp trúc đào nở rộ vào khoảng tháng tư đến đầu tháng năm. Công viên cũng có khoảng 1.000 cây hoa anh đào gồm các loài như hoa anh đào yoshino, hoa anh đào cành rũ và hoa anh đào cánh kép! Có thể thưởng thức vẻ đẹp của những bông hoa từ các góc độ khác nhau nhờ vào địa hình đồi núi của công viên.

Hoa cẩm tú cầu tại Chùa Kamakura, tỉnh Kanagawa

vuon hoa 2

Đền chùa ở Kamakura đặc biệt lộng lẫy và quyến rũ vào mùa hoa cẩm tú cầu nở. Loài hoa này nở rộ từ khoảng giữa tháng sáu đến đầu tháng bảy. Chùa Meigetsuin và chùa Tokeiji nổi tiếng với vườn hoa cẩm tú cầu rực rỡ.

Hoa tử đằng ở Công viên hoa Ashikaga, tỉnh Tochigi

vuon hoa 3

Công viên hoa Ashikaga sở hữu một trong những cảnh quan vườn hoa tử đằng đẹp nhất và là công viên hoa tử đằng lớn nhất tại Nhật Bản. Vào tháng tư và tháng năm, hoa tử đằng nở rộ lần lượt trong sắc hồng, tím, trắng và vàng. Và nếu bạn vẫn chưa thấy điều đó có gì ấn tượng thì hãy nhớ rằng công viên còn có một cây hoa đã sống hơn 145 năm tuổi!

Hoa mắt xanh tại Công viên Hitachi bên bờ biển, tỉnh Ibaraki

vuon hoa 4

Công viên Hitachi bên bờ biển có một vùng các vườn hoa nở theo mùa, chẳng hạn như hoa thủy tiên và tulip nở vào mùa xuân, hoa mắt xanh và hoa hồng nở vào đầu mùa hè, hoa cúc ngũ sắc nở vào giữa mùa hè, cỏ đổi màu kochia và hoa cánh bướm nở vào mùa thu. Hoa mắt xanh (ảnh trên) trải rộng ra như một tấm thảm hoa màu xanh sống động.

Hoa shibazakura (hoa chi anh) ở núi Phú Sĩ, tỉnh Yamanashi

vuon hoa 5

Lễ hội hoa hồng rêu nổi bật với 800.000 cây hoa chi anh, còn được gọi là loại hoa hồng rêu hoặc hoa giáp trúc đào, đây là bộ sưu tập hoa chi anh lớn nhất tại khu vực Tokyo.

Xem thêm hình ảnh đẹp mới nhất - Trang tin điện tử 

Theo ( Travelience )Khám phá