Vụ sập cần cẩu khiến nam sinh tử vong: Công trình chung cư Trường Thành II chưa có giấy phép xây dựng?

Liên quan tới vụ đổ cần cẩu tháp xây dựng của Cty Trường Thành khiến 1 học sinh lớp 10 trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An) tử vong, lãnh đạo Đội quản lý trật tự xây đô thị TP Vinh cho biết, công trình này khi vừa triển khai, bị kiểm tra thì lộ ra việc chưa được cơ quan quản lý cấp phép. Dù không có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư vẫn liều lĩnh thực hiện dự án.

Thứ Ba, 15/11/2016 - 19:52
Sáng nay, qua trao đổi, ông Phan Thanh Sơn – Đội trưởng đội Quản lý trật tự đô thị TP Vinh cho biết, thời điểm kiểm tra cách đây khoảng 2 tháng, công trình này của cty Trường Thành vẫn chưa có giấy phép. UBND phường Trường Thi cũng đã nhắc nhở, yêu cầu đơn vị thi công khắc phục rồi mới triển khai. Theo nguyên tắc, đơn vị thi công khi triển khai phải báo lên chính quyền địa phương, nhưng phía cty Trường Thành vẫn không thực hiện.
 
Vụ cần cẩu sập khiến nam sinh tử vong tại Nghệ An: Công trình chung cư Trường Thành II chưa có giấy phép xây dựng1
Dự án Tòa nhà chung cư 20 tầng nổi, 1 tầng hầm của cty Trường Thành chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên thực hiện

“Sau khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào hôm qua (14/11) khiến một học sinh tử vong tại chỗ, Đội quản lý trật tự đô thị đang phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại kiểm tra làm rõ xem hiện cty này đã có giấy phép xây dựng khu chung cư này chưa”, ông Sơn nói. Liên quan tới vụ việc, theo nguồn tin của PV, một cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng khẳng định, khu chung cư Trường Thành II dù đi vào xây dựng lâu nay những vẫn chưa được cơ quan quản lý cấp phép. Không chỉ công trình này, mà một số công trình khác của cty này cũng làm ăn hết sức “ẩu”.

Vụ cần cẩu sập khiến nam sinh tử vong tại Nghệ An: Công trình chung cư Trường Thành II chưa có giấy phép xây dựng2
Hiện trường vụ tai nạn khiến một học sinh lớp 10 tử vong

Câu hỏi đặt ra là, tại sao một dự án chung cư lớn được xây dựng ngay cạnh trường học, tại khu vực trung tâm của phường, chưa được cấp phép vẫn triển khai xây dựng rầm rộ mà không bị cơ quan quản lý nào của TP Vinh xử lý, đình chỉ? Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Khoảng 17h chiều 14/11, chiếc cần cẩu tháp phục vụ xây dựng khu chung cư bất ngờ đổ sập vào mái tòa nhà A4 của trường THPT Lê Viết Thuật khiến em Trần Văn Hải (SN 2000, lớp 10A7) tử vong tại chỗ. Trong sáng nay, các lực lượng chức năng TP Vinh vẫn đang phối hợp khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
   
Hoàng Phạm / PL&XH

 
Tổng hợp chia sẻ từ bạn đọc - Trang tin điện tử