THẢM HỌA trầm trọng trong vấn đề xây nhà ở Chung cư hiện nay

Sửa chữa nhà là chuyện không của riêng ai. Sau một thời gian sử dụng, nơi an cư của bạn chắc chắn phải được tu sửa gia cố để có tuổi thọ lâu hơn. Bỏ túi những lưu ý khi sửa chữa nhà sau đây bạn nhé!

Thứ Tư, 08/03/2017 - 22:35

Sửa chữa nhà là chuyện không của riêng ai. Sau một thời gian sử dụng, nơi an cư của bạn chắc chắn phải được tu sửa gia cố để có tuổi thọ lâu hơn. Bỏ túi những lưu ý khi sửa chữa nhà sau đây bạn nhé!

Có kế hoạch sửa chữa nhà rõ ràng

Nếu tối hôm qua bạn vừa nảy ra ý định thì đừng bắt tay vào ngay hôm nay nhé. Sửa nhà không giống như sửa xe hay sửa ống nước, bạn phải có kế hoạch rõ ràng mới được.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc nói chuyện với người có kinh nghiệm để được tư vấn. Hoặc đơn giản hơn là đọc các bài viết trên mạng. Lập kế hoạch sẽ giúp việc sửa chữa nhà của bạn đi đúng hướng, ngoài ra bạn cần tính đúng chi phí mà bảng giá xây nhà trọn gói đã đưa ra theo như kế hoạch.

Trong kế hoạch đó, bạn nên viết rõ thời gian, nội dung sửa chữa, chi phí,… để có thể dự phòng được cả khoản phát sinh và có cách ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Sửa chữa nhà cần có kế hoạch rõ ràng

Tính toán chi phí sửa chữa nhà

Dịch vụ sửa nhà cơ bản bao gồm: sơn nước, sơm màu, lát gạch, xây tô,… Rõ ràng là việc cải tạo luôn tốn kém hơn bạn nghĩ. Do đó không có gì là cầu kỳ khi tính toán chi phí để dự trù. Bạn muốn lát lại gạch phòng tắm, thêm bồn rửa chén, đóng tủ bếp, sửa lại cánh cửa gỗ lâu ngày hay bất kì một thay đổi nào, cũng cần phải nắm bắt giá cả thị trường để hoạch định kế hoạch tài chính cho thật phù hợp.

Sửa chữa nhà dù chỉ là chi tiết nhỏ cũng cần dự trù tài chính

Ngoài ra, bạn nên cân bằng tính thẩm mỹ và thực tế khi sửa chữa nhà. Bởi vì sẽ có rất nhiều thứ bạn muốn thêm thắt vào cho đẹp, nhưng không hẳn mọi thứ đều tiện ích. Để tiết kiệm chi phí, tốt nhất là bạn nên cân bằng được hai yếu tố này.

Chẳng bao giờ là không tốt khi bạn lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp đồng hành với mình. Để việc xây nhà trọn gói không là thảm hoạ, bạn nên “chọn mặt gửi vàng”. Nhà thầu chuyên nghiệp có thể sẽ tốn chi phí hơn một tí, nhưng hãy trao niềm tin đúng nơi.