Mẹo chữa đau dạ dày đơn giản nhất được nhiều người áp dụng

Sử dụng nghệ và mật ong chữa đau dạ dày là công thức được nhiều người áp dụng thành công.

Thứ Ba, 10/01/2017 - 10:31
Mẹo chữa đau dạ dày đơn giản nhất được nhiều người áp dụng
Nghệ và mật ong có thể giúp bạn chữa đau dạ dày
.

Nghệ là gia vị nhưng là vị thuốc quý. Vết thương bôi nghệ tươi vừa chống nhiễm khuẩn vừa mau lành lại không để sẹo xấu. Tinh chất nghệ (curcurmin) có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Vì thế khi bị viêm loét dạ dày nhiều người hay dùng nghệ tươi hay tinh nghệ đều tốt cả. Ngoài ra, nghệ còn ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và các nơi khác.

Mật ong trong y học cổ truyền vừa làm thuốc bổ dưỡng vừa có tác dụng kháng khuẩn. Mật ong chứa đường glucoza, đường hoa quả… và rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E,… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi.

Chính vì thế khi kết hợp 2 thực phẩm này lại với nhau sẽ làm giảm đau dạ dày hiệu quả.


Nghệ và mật ong chữa đau dạ dày


Mật ong và nghệ là công thức được nhiều người đau dạ dày sử dụng. Để chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ vàng và mật ong, các bạn có thể áp dụng theo cách dùng bài thuốc như sau:

Bạn có thể dùng củ nghệ vàng hoặc tinh bột nghệ, mật ong là loại tự nhiên nguyên chất. Mỗi ngày 3 lần, mỗi lần bạn lấy khoảng 15g bột nghệ, 1 thìa mật ong cho vào cốc nước (khoảng 150ml nước sôi để nguội) khuấy đều lên để uống trước bữa ăn.

 
Theo Khoevadep


Tổng hợp những tin tức mới nhất trong ngày