Uống nhiều nước trước khi đi ngủ, nguy hại khôn lường

Hiện tượng mặt bị phù vào buổi sáng là do thói quen uống nhiều nước trước khi đi ngủ, bởi vì uống nước trước khi ngủ sẽ làm cho hiệu quả tuần hoàn máu giảm sút.

Thứ Ba, 18/04/2017 - 20:05
Uống nhiều nước trước khi đi ngủ, nguy hại khôn lường
Uống nhiều nước trước khi đi ngủ

Trước khi ngủ, cơ thể không kịp thải ra ngoài lượng nước dư thừa không cần thiết, lượng nước bị ứ đọng trong vi huyết quản, thậm chí sẽ thấm vào da, làm cho da bị trương lên gây ra hiện tượng phù.

Ngoài ra trong quá trình chuyển hoá nước, nếu bạn uống nước nhiều trước khi đi ngủ như vậy thì lượng nước thải không được thu hồi thuận lợi thì sẽ bị đọng lại trong vi huyết quản, không những gây ra hiện tượng phù nề.

Nếu nghiệm trọng hơn có thể còn làm cho tế bào không thể hấp thu được dưỡng khí, dưỡng chất, và lượng nước mới, dẫn đến làn da của bạ bị sạm đen.

Đối với những người mà mặt bi sưng phù thì sắc mặt cũng sẽ không thể tươi sáng khi mới ngủ dậy hoặc có khi phải sau khi thức dậy vài tiếng đồng hồ mới hết.

Việc uống nước nhiều trước khi đi ngủ có thể dẫn tới việc mặt bạn sưng phù nhưng bạn cũng không nên bỏ qua việc uống nước trước khi đi ngủ mà nên uống một lượng nước vừa đủ để cơ thể hấp thụ tốt nhất.

 
Theo Đời sống plus 
Tổng hợp những tin tức mới trong ngày