Thua trận, HLV HAGL “đổ lỗi” cho học trò và... đối thủ

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng trận thua của HAGL trước Sanna Khánh Hòa là do hàng phòng ngự thiếu tập trung và hàng công đã bị đối thủ bắt bài.

Chủ Nhật, 12/03/2017 - 09:21
HAGL vừa đón nhận trận thua thứ hai liên tiếp trên sân nhà Pleiku khi để Sanna Khánh Hòa vượt qua với tỷ số 2-0 ở vòng 9 V.League.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã lý giải về nguyên do đội chủ nhà thất bại. Ông nói: "Đầu tiên, tôi xin chúc mừng Khánh Hòa đã giành chiến thắng trong trận đấu ngày hôm nay. Họ đã có một đấu pháp tốt để giành chiến thắng. Trận này HAGL có cơ hội để ghi bàn nhưng không thể tận dụng”.

Thua trận, HLV HAGL “đổ lỗi” cho học trò và... đối thủ
HLV Nguyễn Quốc Tuấn.


“Trận thua này xuất phát từ hàng phòng ngự chơi thiếu tập trung và thiếu sự tự tin. Các hậu vệ chơi rất chủ quan, họ giữ bóng và thường xuyên làm mất bóng. Bên phía Sanna Khánh Hóa, họ đã bắt bài lối chơi của HAGL. Nhất là ba vị trí Văn Toàn – Công Phượng – Văn Thanh”.

Nhận xét về hàng công của HAGL ở trận này, HLV Quốc Tuấn nói: "Trận này Công Phượng và Văn Thanh vẫn chơi tốt, nhưng đối phương họ chủ động vây ráp phòng ngự số đông thì rất khó để họ có thể thoát ra và ghi bàn. HAGL không sử dụng tiền đạo ngoại nên lối chơi của đội tập trung vào phối hợp nhanh ở trung lộ và hai biên để khoan phá hàng thủ đối phương”.

Trước câu hỏi liệu rằng HAGL sẽ có sự thay đổi ở lượt về và ưu tiên dùng ngoại binh hay không, ông Tuấn khẳng định: “Ở giai đoạn hai, HAGL vẫn sẽ ưu tiên sử dụng các cầu thủ nội do CLB tự đào tạo. BHL muốn tạo điều kiện tối đa để họ được ra sân thi đấu thường xuyên với mục tiêu phục vụ cho SEA Games”.

Về phía Sanna Khánh Hòa, HLV của họ ông Võ Đình Tân cho biết: “Hôm nay hai đội đã cống hiến một trận đấu hay với lối chơi nhanh. Trận thắng này với chúng tôi có ý nghĩa rất lớn, nó đưa đội bóng lên một bước mới và giúp các cầu thủ gạt bỏ áp lực”.

Nói về "bí quyết" khắc chế sức mạnh của HAGL, HLV của Sanna Khánh Hòa thừa nhận: "HAGL là một tập thể có nhiều cá nhân xuất sắc, khi đá với HAGL các đội bóng khác đều gặp khó khăn. Nhưng HAGL thiếu đi sự cân bằng, về điều này chúng tôi đã nghiên cứu kỹ họ. Khi họ đẩy cao tấn công thì xuất hiện những khoảng trống ở phía sau và trận hôm nay các học trò của tôi đã khai thác được điểm yếu này của họ”.
 

Theo Minh Trang (Goal/vn) 
Tổng hợp tin mới nhất trong ngày 24h qua