Bé trai 2 tuổi cứu em song sinh bị kẹt dưới tủ đổ

Một cậu nhóc hai tuổi ở Mỹ được ca ngợi khi đã cứu em khỏi chiếc tủ quần áo đổ đè lên người.

Thứ Ba, 03/01/2017 - 17:11
Đoạn video được bố mẹ của cặp song sinh đăng trên Facebook hôm chủ nhật như một lời cảnh báo về mối nguy của các tủ đồ trong phòng với trẻ nhỏ.

Hai anh em Brock và Bowdy Shoff cùng trèo lên ngăn kéo của chiếc tủ, thì đột ngột tủ đổ ụp xuống khiến cậu em mắc kẹt bên trong. Cậu anh trai 2 tuổi ban đầu dùng tay để nâng tủ nhưng không được vì nó quá nặng. Cuối cùng, bé cố sức đẩy thì chiếc tủ dịch chuyển và cậu em bên dưới đã bò được ra. 
 

Mẹ của cặp song sinh cho biết, lúc đó chị không hề nghe tiếng tủ đổ hay giọng con khóc. Khi trở lại, chị chỉ thấy chiếc tủ nằm chỏng chơ, còn hai con trai đang chơi với nhau, không bé nào bị thương.  

Ông bố Ricky đăng video trên lên Facebook với lời nhắn: "Tôi có chút do dự khi đăng video này. Nhưng tôi thấy cần phải làm việc đó để cảnh báo mọi người. Xin hãy kiểm tra lại các tủ đồ trong nhà bạn để đảm bảo tất cả đều chắc chắn, không dễ bị nghiêng, đổ", ông bố nói.

Đổ tủ là một nguy cơ cao với trẻ em. Vào hôm 21/12 năm ngoái, công ty Ikea đã phải trả 50 triệu USD cho bố mẹ của ba em bé bị chết do bị tủ đồ đổ đè lên.

 
Vương Linh/ VNE

Tổng hợp tin mới nhất trên tinnong.net.vn cập nhật 24h qua