Cô gái rách màng nhĩ vì bạn trai hôn... quá cuồng nhiệt

Một cô gái ở Vũ Hán, Trung Quốc, đã phát hiện bị rách màng nhĩ sau một nụ hôn cuồng nhiệt của anh bạn trai.

Thứ Ba, 07/02/2017 - 14:44
Cô gái rách màng nhĩ vì bạn trai hôn... quá cuồng nhiệt

Theo China.com.cn, sáng 3/2, cặp đôi này đã đến phòng khám của khoa tai mũi họng bệnh viện Phổ Nhân, thành phố Vũ Hán.

Cô gái, năm nay 27 tuổi, nói rằng tai trái bị đau và ù cả một đêm mà không biết nguyên nhân.

Sau khi kiểm tra, bác sỹ phát hiện có một lỗ hổng nhỏ tại màng nhĩ bên tai trái của cô, xung quanh có tụ máu kèm triệu chứng khả năng thính giác giảm xuống.

Bác sỹ Trần Hoành Hâm cho biết: "Sau một hồi tra hỏi, cô gái mới bẽn lẽn trả lời tối qua anh bạn trai đã hôn quá cuồng nhiệt bên tai trái của cô, trong lúc đó cô bất ngờ thấy đau, nghe không rõ, sau đó xuất hiện triệu chứng ù tai và không thuyên giảm sau một đêm."

Bác sỹ Trần nói mỗi tháng bệnh viện đều tiếp nhận vài trường hợp bệnh nhân rách màng nhĩ nhưng đây là lần đầu tiên gặp trường hợp rách màng nhĩ do bị ngậm chặt. Thủng màng nhĩ sẽ gây điếc nhẹ và hầu hết đều tự lành nếu không sẽ phải phẫu thuật.

Bác sỹ cũng có lời cảnh báo hài hước đến các bạn trẻ khi Lễ tình nhân sắp đến rằng các cặp đôi không nên hôn vào lỗ tai bởi lỗ tai sẽ rất dễ bị thủng nếu bị tác động lực trực tiếp hoặc gián tiếp.

Nếu bị rách màng nhĩ thì trước tiên nên giữ cho tai khô ráo, tránh để nước vào lỗ tai, không tắm, không bơi. Thứ hai, cần thận trọng khi sử dụng hoa tai để ngăn vi khuẩn vào tai.
Lan Phương / Vietnamplus
Theo dõi những tin mới nhất trên tinnong.net.vn cập nhật 24h qua