Doanh nhân - Tổng Giám đốc Vũ Thế Hùng, người làm nên tên tuổi Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Tràng An

09/04/2020 16:00

Ông Vũ Thế Hùng là Phó Chủ tịch Hiệp hội y khoa, y học tư nhân Hà Nội. Ông là người khai sinh ra Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Tràng An - một trong những bệnh viện đa khoa tư nhân lớn nhất miền Bắc. 

Ông Vũ Thế Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Tràng An.

Nhắc đến ông là biết đến một nhà quản trị, một người gương mẫu xuất sắc trong công việc và hoạch định tài chính, tiên liệu các công việc luôn ở thế tiên phong. Trong lĩnh vực y tế ông luôn đặt tiêu chí “Tâm - Đức” lên hàng đầu. Chính vì thế Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Tràng An đã có bề dày nhiều năm tại Hà Nội và là bệnh viện có uy tín tại khu vực miền Bắc Việt Nam. 

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị đã có buổi trao đổi vào buổi chiều cuối tháng 3/2020 với doanh nhân Vũ Thế Hùng.

Phóng viên: Xin chào doanh nhân Vũ Thế Hùng, xin ông cho biết bệnh viện đã đi vào động được bao nhiêu năm? Tiêu chí, dấu ấn riêng của bệnh viện là gì?

Ông Vũ Thế Hùng: Trước hết xin cảm ơn chị và tòa soạn đã dành cho tôi buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Bệnh viện Đa khoa tư nhân Tràng An đã hoạt động được 20 năm. Thời điểm ra đời gặp rất nhiều khó khăn, bởi vì lúc đó chưa có bệnh viện tư nhân nào được nhà nước cũng như Bộ Y tế cho phép mở rộng. Nhưng được sự hướng dẫn của ông Đặng Quốc Triệu, ông Anh Khoa nguyên là cán bộ cao cấp Vụ Điều trị Bộ Y tế đồng hành hướng dẫn rất nhiệt tình. 

Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Tràng An một trong những bệnh viện tư nhân lớn nhất ở miền Bắc.

Tâm huyết, ý chí của tôi đã nung nấu từ nhiều năm về trước để cho ra đời được cơ sở bệnh viện như ngày hôm nay. Dấu ấn riêng của bệnh viện Đa khoa tư nhân Tràng An cũng không có gì đăc biệt. Chúng tôi nghiêm túc làm việc, đầu tư thiết bị trong y khoa, dụng cụ y tế hiện đại, tiên tiến. Máy móc thiết bị cao cấp nhất cho thời điểm cách đây 20 năm như: máy Laser, máy siêu âm, máy X-quang rất đắt đỏ và khó nhập khẩu, nhưng khi đã quyết tâm bệnh viện đã đầu tư, mua thiết bị tốt nhất. Có lẽ đó là điều làm nên thương hiệu cũng như uy tín cho Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Tràng An. Một điều nữa khi bệnh nhân đến khám bệnh viện đã giảm thiểu phiền hà, cắt giảm những công đoạn khám, xét nghiệm không cần thiết để tiết kiệm, giảm thiểu tối đa chi phí cho người bệnh.

Phóng viên: Xin ông cho biết Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Tràng An có những chuyên khoa khám chữa bệnh nào, điểm mạnh mà bệnh viện đang có được là gì?

Ông Vũ Thế Hùng: Trên thực tế bệnh viện đa khoa bao giờ cũng phải có đầy đủ 7 chuyên khoa. Nhưng điểm nổi trội của bệnh viện chúng tôi là khám chữa bệnh cho người đi xuất khẩu lao động các nước như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông... Hà Nội chỉ có 2 bệnh viện có đủ tiêu chí, được lựa chọn để khám bệnh cho người đi lao động nước ngoài đó là Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Tràng An và Bệnh viện Giao thông vận tải. Điểm nổi trội thứ 2 là hệ thống xử lý hậu môn trực tràng (cắt trĩ) rất hiệu quả. Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Tràng An có nhiều các mục khám cho bệnh viện đa khoa như là: Siêu âm, Điện não đồ, chụp X-quang,... 

Phóng viên: Là một doanh nhân, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc một bệnh viện đa khoa tư nhân lớn ông có lời nhắn nhủ gì cho thế hệ trẻ trong lĩnh vực y tế như thời điểm hiện tại?

Ông Vũ Thế Hùng: Vâng xin cảm ơn, câu hỏi của chị rất thú vị. Đối với tôi tiêu chí “Tâm - Tài - Đức” hoặc câu nói dường như không còn mới nhưng vẫn còn nguyên giá trị đó là “Lương y như từ mẫu” tôi mong muốn thế hệ trẻ các bác sĩ, những người con làm trong ngành y học phải chảy trong mình một bầu nhiệt huyết, tính lương thiện, đạo đức và đức độ. Điều đó làm nên một thế hệ trẻ không lệch chuẩn, không bị lệch lạc. Tôi rất mong được như vậy!

Xin cảm ơn ông vì buổi trò chuyện này, năm đầu tiên của thập kỷ mới  tôi cũng như toàn thể cán bộ, phóng viên tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị xin chúc ông sức khỏe, chúc Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Tràng An ngày càng thành công hơn nữa!

Nhật Linh

Lương y Nguyễn Quang Trung: Tâm sáng - Tài cao Lương y Nguyễn Quang Trung: Tâm sáng - Tài cao

Khá bất ngờ khi chúng tôi được tiếp xúc với một thầy thuốc có nụ cười hiền lành, đôi mắt sáng và nhân hậu nhưng vẫn toát lên nét rắn rỏi thể hiện tâm tài, bản lĩnh của một thầy...

Nguồn DN&TT