Facebook mở tính năng chia sẻ ảnh tự xóa tại Việt Nam

Facebook Stories bắt đầu được cập nhật cho người dùng, hỗ trợ chia sẻ ảnh, video với nhiều hiệu ứng vui và sẽ được ẩn đi sau 24 giờ.

Thứ Tư, 15/03/2017 - 14:46

Nhiều thành viên Facebook tại Việt Nam cho biết họ đã được cập nhật tính năng Stories từ đầu tuần này. Sự thay đổi dễ nhận ra là những vòng tròn xuất hiện phía trên bảng tin cùng một số điều chỉnh trong giao diện.

Facebook Stories là tính năng chia sẻ ảnh, video dưới dạng slide trình chiếu và nó sẽ tự động biến mất sau 24 giờ. Bạn có thể đăng với toàn bộ danh sách bạn bè (hiển thị trên bảng tin), hoặc chia sẻ chỉ với một số người bạn (gửi trực tiếp). Người dùng cũng được cung cấp hàng loạt hiệu ứng để sáng tạo.
 
Facebook mở tính năng chia sẻ ảnh tự xóa tại Việt Nam1
Stories bắt đầu xuất hiện trên một số tài khoản Facebook Việt Nam.

Được giới thiệu từ tháng 1, Facebook cho biết Stories là cách thức mới để người dùng chia sẻ thông tin với bạn bè, khi mà ảnh và video ngày càng được coi trọng. Công ty công nghệ Mỹ trước đó đã đem tính năng tương tự lên dịch vụ chia sẻ ảnh Instagram và ứng dụng nhắn tin Messenger.

Với Stories và Messenger Day, CNBC cho rằng Facebook đã không ngần ngại sao chép những tính năng hấp dẫn của Snapchat, dịch vụ mà Facebook từng tìm cách thâu tóm nhưng không thành. Nhiều người dùng nhận xét mạng xã hội lớn nhất thế giới dần trở thành bản sao không hoàn hảo của Snapchat.

"Facebook vốn đã chậm chạp và tích hợp quá nhiều tính năng thừa thãi, giờ lại thêm một loạt tiện ích mới mà chưa chắc đã dùng đến", thành viên Hương Phạm bình luận. "Với một loạt nút bấm mới, Facebook ngày càng trở nên khó sử dụng".


 
Theo VnExpress