Hội viên lại kéo đến phòng tập Fusion Bodyworks để đòi quyền lợi sau khi trung tâm hứa sẽ mở lại

Sau nhiều ngày chờ đợi, chiều ngày 9/1, nhiều hội viên của CLB Fusion Bodyworks tiếp tục kéo đến trụ sở chính tại chợ Hàng Da để đòi quyền lợi.

Thứ Hai, 09/01/2017 - 19:28
Hàng chục hội viên đã kéo đến cơ sở chính CLB Fusion Bodyworks tại chờ hàng Da lúc 14g chiều 9.1 với mong muốn chủ đầu tư đối thoại, họ cho rằng lý do chủ đầu tư đóng cửa để nâng cấp là không chính đáng, không tôn trọng quyền lợi của hội viên. Theo các hội viên hiện tại tất cả đang không có chỗ tập, phải ngưng các liệu trình tập, chủ đầu tư không rõ ràng nên họ chưa biết lựa chọn phương án thay thế nào trong khi tất cả đã nộp tiền cho trung tâm này. Đến 3g chiều, mặc dù các hội viên tập trung rất đông nhưng phía CLB không có đại diện ra gặp và giải quyết.

Bà Lê Thị Vinh (đại diện nhóm các hội viên) cho hay, hầu như tất cả các hội viên ngày càng bức xúc bởi đại diện đơn vị chủ đầu tư chưa hề có một cuộc đối thoại trực tiếp để tìm ra phương án hợp lý mà chỉ trả lời thông qua tin nhắn facebook hoặc trên fanpage mà thôi.
 

Phòng tập im hơi lặng tiếng dù thông báo là nghỉ để sửa chữa.
 
"Đột ngột thông báo nghỉ để sửa chữa, khiến cho chúng tôi không được luyện tập. Họ cũng không bố trí tạm thời chỗ khác để CLB hoạt động. Đối với một doanh nghiệp hoạt động có uy tín, thì điều gì sẽ xảy ra khi tất cả các hội viên phải lựa chọn dịch vụ ở một nơi khác, trong khi trước đó họ đã tin tưởng và đóng tiền cho nơi này", bà Vinh cho hay.

Cũng theo lời rất nhiều hội viên, mặc dù ông Nguyễn Đức Hải ( chồng của hoa hậu Jennifer Phạm, đại diện một trong 3 cổ đông) đã có thông báo xin lỗi lên trang fanpage của CLB nhưng tất cả các thông tin đều chung chung, hội viên chưa biết sẽ dược giải quyết quyền lợi và trước mắt là việc tập luyện như thế nào.


Rất đông hội viện tập trung đòi quyền lợi.
 
"Họ ra thông báo tạm dừng để sửa chữa sau Tết Nguyên đán sẽ hoạt động lại nhưng đến hôm nay vẫn không có một động tĩnh gì cho thấy đang sửa chữa. Ngoài ra thì những thông báo của họ không thể hiện sự chắc chắn ngày mở cửa… Chúng tôi nghỉ một ngày không luyện tập là đảo lộn mọi sinh hoạt cuộc sống vì sức khỏe. Trong khi đó hơn 2000 hội viên đã đóng tiền cho CLB, giá trị sử dụng dịch vụ bình quân còn 2 năm nữa mới hết hạn", bà Vinh bức xúc.
 
Nhiều hội viên mang theo các giấy tờ chứng minh, cho biết họ còn 2 năm nữa mới hết hợp đồng tập.
 
Liên quan đến sự việc, ngày 6/1, trên fanpage của Fusion Bodyworks, ông Nguyễn Đức Hải, đại diện chủ đầu tư đã thừa nhận sự bất tiện của các hội viên khi phải gián đoạn việc tập luyện. Lý do ông Hải đưa ra việc tạm dừng hoạt động CLB Fusion Bodyworks để nâng cấp ngay khoảng thời gian này là vì giáp Tết Nguyên đán các hội viên ít tham gia tập luyện.

"Sau hơn 3 năm hoạt động liên tục, chúng tôi nhận thấy việc tạm dừng để bảo dưỡng và tái tổ chức câu lạc bộ là điều rất cần thiết để có thể nâng cao hiệu quả hoạt động, phù hợp với tình hình thị trường hiện nay và để tiếp tục phục vụ tốt hơn cho Quý Hội viên", thông báo viết.

Lý do thông báo đột ngột, ông Hải nói: "Chúng tôi chọn thời điểm cận Tết để thực hiện việc này vì đây là khoảng thời gian số lượng hội viên đến phòng tập ít nhất trong năm, nhằm giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng đến Quý Hội viên. Rất mong Quý hội viên thông cảm", trích theo thông báo. Fusion Bodywork cũng hứa hẹn đến 10.3 dự kiến sẽ mở cửa trở lại.
Ngày 31/12/2016 CLB Fusion Bodyworks (thể dục, spa và yoga có rất đông học viên) ra thông báo nghỉ Tết Dương lịch 1 ngày. Tuy nhiên chỉ sau đó vài tiếng đồng hồ đơn vị chủ đầu tư lại tiếp tục thông báo tạm dừng hoạt động đến sau Tết Nguyên đán để sửa chữa nâng cấp, cải tạo.

Những lý do khá mơ hồ khiến cho nhiều hội viên của câu lạc bộ rơi vào tình trạng hoang mang, bức xúc vì đã đóng khá nhiều tiền nhưng lại đột ngột bị "bỏ rơi". Các hội viên đã viết đơn phản ánh và tìm nhiều cách liên hệ với chủ đầu tư trong thời gian qua nhưng phía Fusion vẫn im ắng cho đến khi phát ra thông báo nói trên. 

 

 
Minh Ngọc/ Trí Thức Trẻ