Hưng Yên: Nữ sinh lớp 7 trèo lên bàn, giật tóc, đạp liên tục vào đầu bạn

Ban giám hiệu trường THCS Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) đã quyết định đuổi học một tuần, xếp hạnh kiểm yếu đối với nữ sinh lớp 7 có hành vi đánh bạn.

Thứ Tư, 17/05/2017 - 11:53
Sáng 17/5, bà Lê Thị Lương, Trưởng phòng GD và ĐT huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết, đã yêu cầu Trường THCS Đông Tảo kiểm điểm, xử lý việc một nữ sinh lớp 7 có hành vi trèo lên bàn giật tóc, đánh, dùng chân đạp liên tiếp vào đầu một nữ sinh khác.

Theo bà Lương, đây là sự việc rất đáng tiếc và không ai mong muốn, phản cảm trong ngành giáo dục nên ngay sau khi nhận thông tin đoạn clip về sự việc được đưa lên mạng, Phòng đã chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường mời hai nữ sinh cùng gia đình lên làm việc.

"Tại buổi làm việc, em nữ sinh có hành vi đánh bạn cũng đã nhận thức được lỗi sai của mình và có bản kiểm điểm gửi nhà trường cũng như xin lỗi em bị đánh.

Đồng thời, phía gia đình em nữ sinh đánh bạn cũng đã xin lỗi, hứa phối hợp dạy dỗ con em mình. Phía gia đình em nữ sinh bị đánh cũng chia sẻ và đề nghị nhà trường không đuổi học đối với nữ sinh kia", bà Lương nói.

Sau khi xem xét hành vi của nữ sinh đánh bạn, Nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật và quyết định đuổi học một tuần.

"Cùng với đó, hạnh kiểm của em này cũng bị xếp loại yếu, đồng nghĩa với việc sẽ không được lên lớp trong năm học này.

Ngoài ra, chúng tôi cũng yêu cầu nhà trường cần phải nhắc nhở nghiêm khắc đối với những em học sinh có hành vi quay đoạn clip và đứng xem mà không có thái độ can ngăn hay thông báo cho cô giáo về sự việc này.

Trong buổi chào cờ sáng thứ 2 tuần tới, nhà trường cũng sẽ nêu rõ việc xử lý kỷ luật đối với em nữ sinh đánh bạn này và nhắc nhở chung đối với học sinh toàn trường", bà Lương nêu rõ.

Trước đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh lớp 7 của Trường THCS Đông Tảo (Khoái Châu) trèo lên bàn rồi liên tục chửi bới, dùng tay, chân đánh vào đầu, người, nắm tóc, giật áo một nữ sinh khác.

Cũng trong đoạn clip, khá đông các học sinh khác không những không can ngan mà còn đứng quay video, thậm chí có hành vi cổ vũ cho nữ sinh đánh bạn này.
 
theo Trí Thức Trẻ
 
Tổng hợp những tin tức mới nhất trong ngày