Những địa danh được cho là nơi an nghỉ của Chúa Jesus

Mộ Chúa Jesus được cho là nằm tại Jerusalem, nhưng một số giả thuyết khác lại cho rằng Chúa qua đời ở Ấn Độ hoặc Nhật Bản.

Thứ Bảy, 12/11/2016 - 15:34
Những địa danh được cho là nơi an nghỉ của Chúa Jesus1
Tuần trước, một trong các địa danh được tin là nơi đặt mộ của Chúa Jesus ở Jerusalem được mở lần đầu sau hàng trăm năm.  

Những địa danh được cho là nơi an nghỉ của Chúa Jesus2
Theo Kinh thánh, xác Chúa Jesus được đặt trên một phiến đá chìa ra từ bên hông hang động đá vôi sau khi bị hành hình hơn 2.000 năm trước. Phiến đá được đặt trong một công trình mang tên Edicule, có nghĩa là “ngôi nhà nhỏ” theo tiếng Latin.  

Những địa danh được cho là nơi an nghỉ của Chúa Jesus3
Edicule và ngôi mộ đang được nhóm các nhà khoa học của Đại học Công nghệ Quốc gia Athens phục chế.  

Những địa danh được cho là nơi an nghỉ của Chúa Jesus4
Tuy nhiên, Jerusalem không phải nơi duy nhất đưa ra giả thuyết về nơi yên nghỉ của Chúa Jesus. Garden Tomb, gần Jerusalem, được coi là nơi chôn cất Chúa Jesus, một thuyết đặc biệt phổ biến với người theo đạo Tin lành. Nơi này được phát hiện năm 1867.  

Những địa danh được cho là nơi an nghỉ của Chúa Jesus5
Theo một giả thuyết khác, mộ Chúa Jesus nằm tại Talpoit, Jerusalem, từng xuất hiện trong phim tài liệu “Ngôi mộ mất tích của Jesus” của đạo diễn James Cameron năm 2007.  

Những địa danh được cho là nơi an nghỉ của Chúa Jesus6
Người theo đạo Thiên chúa thường đổ đến những nơi được đề cập trong kinh Phúc Âm như Bethlehem, nơi Chúa Jesus ra đời, nằm ở Thành cổ Jerusalem trong khu West Bank.  

Những địa danh được cho là nơi an nghỉ của Chúa Jesus7
Một giả thuyết khác từ thời Trung cổ liên quan đến truyền thuyết về vua Arthur cho rằng, Chúa Jesus đến Anh thời trẻ và ở một thời gian tại Glastonbury. Ảnh chụp Glastonbury Abbey, nơi chôn cất vua Arthur.  

Những địa danh được cho là nơi an nghỉ của Chúa Jesus8
Năm 1887, phóng viên chiến trường người Nga Nicolas Notovitch tuyên bố đã phát hiện ra một tài liệu cho thấy, Chúa Jesus đến dãy Himalayas năm 13 tuổi. Ngài ở tại tu viện Tây Tạng và nghiên cứu đạo Phật.  

Những địa danh được cho là nơi an nghỉ của Chúa Jesus9
Theo thuyết của đạo Hồi Ahmadi Muslim vào những năm 1800, Chúa Jesus không hề bị hành hình mà đến Ấn Độ sống và qua đời tại vùng Kashmir. Đây là nơi đền thờ Rozabal được xây dựng.  

Những địa danh được cho là nơi an nghỉ của Chúa Jesus10
Một câu chuyện khác cho rằng, Chúa Jesus thoát khỏi bị hành hình ở Jerusalem bằng cách để người anh em Isukiri thay mình trên thập tự và trốn sang Nhật Bản sống đến hơn 100 tuổi. Ngài là một người chồng, người cha, và một người nông dân trồng lúa ở làng Shingo, nơi có một ngôi đền mang tên Chúa Jesus.
 
Thúy Nguyễn/ Theo Daily Mail/ Zing.vn
 
Theo dõi những tin mới nhất trên tinnong.net.vn cập nhật 24h qua