Game thủ bê màn hình từ Việt Nam sang Trung Quốc đấu giải

Để tránh những khó khăn khi phải chơi trên màn hình cỡ lớn tại giải AOE Quảng Đông Open 1, một số game thủ Việt đã tự mang màn hình máy tính theo khi du đấu.

Thứ Hai, 03/10/2016 - 15:44

Chim Sẻ Đi Nắng (tên thật Nguyễn Đức Bình), Truy Mệnh (tên thật Vũ Minh Hiếu) là hai game thủ đoàn Việt Nam đã chủ động mang theo màn hình máy tính trong suốt hành trình từ Việt Nam sang Trung Quốc bằng ôtô và tàu điện.

game-thu-1
Game thủ Chim Sẻ Đi Nắng ôm theo màn hình máy tính khi đi du đấu.

Nguyên nhân là quán game nơi diễn ra sự kiện, tất cả máy tính đều sử dụng màn hình 40 inch. Đây là xu hướng kinh doanh mới của các quán game lớn tại Trung Quốc. Các game thủ Việt buộc phải thi đấu trên loại màn hình này, ai không quen sẽ tự sửa cài đặt để thu gọn giao diện game cho nhỏ lại.

"Tại sợ không quen nên bọn em mang đi cho chắc. Mà mang đến rồi thì tội gì mình không dùng. Còn di chuyển thì để hết trên xe, rồi đi taxi đến địa điểm thi đấu và để luôn ở đây không phải mang về nữa", game thủ Chim Sẻ Đi Nắng cho biết.

game-thu-2
Các game thủ khác sẽ phải cài đặt để giao diện game thu nhỏ lại cho vừa tầm mắt.

Nhóm game thủ khác như đoàn Hà Nội cũng chuẩn bị riêng 3 chiếc màn hình cỡ nhỏ. Tuy nhiên, các game thủ sau đó đã làm quen với việc thu nhỏ giao diện game trên màn hình lớn nên số thiết bị này không được đem ra sử dụng nữa.

Age of Empires (AOE) là trò chơi điện tử đòi hỏi khả năng quan sát trên toàn bộ màn hình để vừa phát triển kinh tế vừa điều khiển quân đội phòng thủ, tấn công đối phương. Giao diện của trò chơi phân bố các thanh chức năng, thông tin cả 4 góc màn hình với kích cỡ biểu tượng khá bé. Do đó, game thường được chơi trên các màn hình cỡ nhỏ.

Việc cài đặt màn hình để thi đấu đã được phía Trung Quốc thông báo trước, ảnh chụp lại kích cỡ màn hình sau khi co bé cũng được gửi kèm theo, trước khi đoàn Việt Nam lên đường. Các game thủ đều chấp nhận cách thức thi đấu này nên số lượng màn hình nhỏ mang theo trong đoàn không nhiều.

Tuy nhiên sử dụng màn hình mang theo, Chim Sẻ Đi Nắng hiện là người có thành tích thi đấu tốt nhất tại giải.

game-thu-3
Đoàn AOE Việt Nam với đồng phục đỏ đang thi đấu tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Tại giải đấu AOE Trung - Việt 2016, diễn ra tại thành phố Hàng Châu hồi tháng 5 vừa qua, Ban tổ chức bố trí thi tại một quán game sử dụng màn hình cỡ lớn. Không quen với thay đổi này, đoàn Việt Nam đã phải tự bỏ tiền ra mua một loạt màn hình cỡ nhỏ để các game thủ có thể thi đấu đúng phong độ. Số màn hình này sau đó được tặng lại cho phía Trung Quốc vì không tiện mang về.

AOE Quảng Đông Open 1 là giải đấu game AOE nội bộ của cộng đồng game thủ Trung Quốc và đoàn Việt Nam là khách mời danh dự. 12 game thủ Việt sẽ tham gia thi đấu cùng với 60 game thủ được tuyển chọn trước của nước bạn. Giải đấu kéo dài từ ngày 1 đến 5/10.

Theo VNE