Pokemon Go còn chưa tới 20% người chơi

Hơn 80% lượng người dùng đã xóa cài đặt và loại bỏ trò chơi khỏi các thiết bị di động, nhưng vẫn còn 5 triệu game thủ trên khắp thế giới miệt mài với những con thú ảo.

Thứ Sáu, 31/03/2017 - 14:16
Theo Nowloading, game chỉ còn khoảng 5 triệu người dùng truy cập mỗi ngày. Chưa được 20% so với thời kỳ đỉnh cao của 8 tháng trước đó.

Vào lúc cao điểm nhất hồi tháng 7/2016, Pokemon GO có số lượng người chơi hàng ngày ở mức 28,5 triệu. Con số này tương đương 15% tổng số smartphone ở Mỹ. Tỷ lệ người dùng đã xóa game và bỏ chơi cao một cách đáng báo động.
 
Pokemon Go còn chưa tới 20% người chơi
Thời đỉnh cao, Pokemon Go có gần 30 triệu người chơi hàng ngày. Hiện tại chỉ còn khoảng 5 triệu.

Nguyên nhân của sự sụt giảm số lượng người chơi chủ yếu đến từ việc các bản cập nhật của hãng phát triển không mang tới cho người dùng điều mà họ chờ đợi, đó là chế độ giao dịch Pokemon giữa các thiết bị với nhau. Nhiều người nghi ngờ tính năng này cũng chỉ là "ước vọng" của hãng phát triển Niantic bởi các vấn đề kỹ thuật là không thể đáp ứng.

Số người còn tiếp tục theo đuổi những con Pokemon, được dự đoán là nhóm trẻ em từ 10-12 tuổi và những người muốn mượn game như một biện pháp tập luyện cơ thể bằng việc đi bộ hằng ngày. Mặc dù đây là những game thủ trung thành, khả năng hồi phục của số người dùng cũ được xác định là gần như không thể.

 

Mai Anh/ VNE 
Tổng hợp những tin tức mới trong ngày
 
Từ khoá: Game Pokemon Go Pokemon