"Thủ phạm" thật sự trong vụ sai sót lịch sử tại Oscar 2017

Có vẻ như màn trao giải nhầm lẫn tại Oscar 2017 chứa đựng nhiều khuất tất.

Thứ Hai, 27/02/2017 - 15:37
Tình huống nhầm lẫn tại lễ trao giải Oscar 2017 đang là chủ đề được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến cho rằng có vẻ như hai diễn viên gạo cội Warren Beatty và Faye Dunaway đã "tuổi cao sức yếu" nên nhầm lẫn về cái tên trong phong bì trao giải. 

Tuy nhiên, quan sát kỹ video trao giải người ta có thể dễ dàng nhận ra khoảnh khắc đoàn phim La La Land đang mừng rỡ với kết quả thì đã nhận được phong bì từ thành viên ban tổ chức.
 
Sự cố có 1-0-2 trong lịch sử Oscar

Và trong phong bì này đã xướng tên tác phẩm Moonlight cho hạng mục Phim truyện xuất sắc nhất.

Chia sẻ về sự cố có 1-0-2 trong lịch sử trao giải Oscar, nam diễn viên gạo cội Warren Beatty đã giải thích rằng khi nhận phong bì từ ban tổ chức, ông đã mở ra và vô cùng bối rối khi nhìn thấy tên của Emma Stone. Vào thời điểm ấy ông cũng không biết phải xướng tên ai. 

 Nghĩ rằng ban tổ chức đã ghi nhầm tên Emma Stone thay vì La La Land nên Warren Beatty đã tuyên bố đây là tác phẩm giành chiến thắng trong hạng mục Phim truyện xuất sắc nhất.

Sau khi cả ê kip La La Land nói lời cảm ơn ban tổ chức lại đưa thêm lên sân khấu một chiếc phong bì có ghi rõ Moonlight mới là tác phẩm xuất sắc nhất. Điều này càng rõ ràng Ban tổ chức mới là "thủ phạm" cho sự cố tại Oscar 2017.

Ở một diễn biến khác, ngay sau lễ trao giải, mỹ nhân vừa đạt giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Oscar 2017 Emma Stone chia sẻ vê sự cố với tạp chí The Hollywood Reporter. Mặc dù không khẳng định điều gì nhưng người đẹp ngầm chia sẻ rằng có vẻ như việc nhầm lẫn đã được sắp xếp từ trước.

Cô cho biết: "Tôi vẫn giữ chặt phong bì ghi tên mình trong suốt khoảng thời gian trao giải. Tôi cũng không có ý định gây đồn thổi gì, nhưng vẫn phải nói lên sự thật thôi."

Điều này có nghĩa, đã có 2 tấm phong bì ghi tên Emma Stone và sự tình thế nào chỉ có người trong cuộc mới có thể hiểu được.

Có nhiều dẫn chứng đưa ra về việc Oscar đang cố tình tạo ra sự nhầm lẫn nhằm "câu view" cho chương trình thay vì như mọi năm. 

Mặc dù câu chuyện vẫn chưa được làm rõ nhưng hai diễn viên gạo cội Warren Beatty và Faye Dunaway đã được  "giải oan" sau khi phải chịu nhiều chỉ trích.

 

Trí Thức Trẻ


 
Tổng hợp những tin tức mới nhất trong ngày