Học sinh lớp 2 “tự ngã” gãy xương đùi trong sân trường?

Sau khi bị tai nạn ở sân trường, cháu bé học lớp 2 phải vào viện phẫu thuật, gắn nẹp vít do bị gãy xương đùi phải. Nhà trường nói rằng cháu bé tự ngã, còn nạn nhân cho rằng “va vào ô tô đang di chuyển”.

Thứ Tư, 21/12/2016 - 14:07
Vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội vào ngày 1.12 vừa qua.

Trong đơn kiến nghị gửi đến PV Dân Việt, anh Trần Chí Dũng - phụ huynh cháu Trần Chí Kiên hiện đang học lớp 2 Trường Tiểu học Nam Trung Yên - cho biết: “Ngày 1.12, gia đình nhận được điện thoại của giáo viên trong trường thông báo giờ ra chơi con chạy chơi ở sân trường và bị ngã gãy chân, đang cấp cứu bệnh viện”.


Cháu Kiên đã được các bác sĩ phẫu thuật và gắn nẹp vít để cố định phần xương đùi bị gãy (ảnh gia đình cung cấp).

Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán cháu Trần Chí Kiên bị gãy xương đùi phải. Ngày 3.12, cháu Kiên phải phẫu thuật để nẹp vít xương do ca gãy chân quá nặng, không thể bó bột. Anh Dũng cho biết, sau khi cháu Kiên ổn định tâm lý, gia đình cũng tìm hiểu nguyên nhân cháu bị tai nạn. Anh Dũng cho hay: “Cháu có nói với tôi, hết giờ ra chơi, trong lúc cùng các bạn chạy về lớp, cháu có va chạm vào một chiếc xe “Hyundai màu xanh nước biển đang di chuyển” trong sân của trường. Cháu nói rằng nhận ra trên xe có cô Hiệu trưởng và một cô giáo khác”.

Tuy nhiên, trong những lần làm việc với gia đình, đại diện nhà trường vẫn luôn khẳng định cháu Trần Chí Kiên tự ngã dẫn đến chấn thương. Anh Dũng cũng cho biết, sau khi cháu Kiên bị tai nạn, các cô giáo chủ nhiệm của cháu có đến thăm với tư cách cá nhân, còn Ban Giám hiệu sau gần 3 tuần chưa đến động viên thăm hỏi.

Trao đổi với báo chí chiều 20.12, bà Tạ Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên bày tỏ “rất tiếc về sự việc đã xảy ra” và nói rằng vì bận rộn quá nên không có thời gian để bao quát hết mọi việc.

Khi được hỏi về nguyên nhân tai nạn của cháu Kiên, một giáo viên cho biết “nhà trường đang tìm hiểu nguyên nhân vụ việc nên chưa khẳng định được điều gì”.


Phim chụp X quang cháu Trần Chí Kiên sau khi bị tai nạn.

Sáng nay (21.12), trao đổi với PV Dân Việt, anh Trần Chí Dũng cho biết: “Đến tối 20.12, lãnh đạo nhà trường mới đến thăm hỏi cháu Kiên. Đại diện Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nam Trung Yên đã có lời xin lỗi vì chậm trễ xử lý vụ việc và bày tỏ dù nguyên nhân thế nào thì việc cháu Kiên bị tai nạn trong trường cũng có trách nhiệm của nhà trường”.Tuy nhiên, Ban Giám hiệu nhà trường vẫn cho rằng cháu Kiên bị tai nạn là do tự bị ngã.

“Gia đình chúng tôi xác định việc cháu Kiên bị tai nạn là không may, chúng tôi không muốn đổ tội cho ai nhưng cách xử lý của nhà trường rất thiếu nhân văn. Gia đình tôi mong muốn biết được nguyên nhân thực sự cháu bị tai nạn, từ đó có các biện pháp phòng tránh cho hàng nghìn cháu đang học tập tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên” - anh Dũng nói.

Vinh Hải / Dân Việt