Hà Nội: Điều khiển xe máy chở hàng cồng kềnh, kéo CSGT ngã trên đường

Trong lúc lực lượng CSGT đưa vào chốt để tiến hành kiểm tra, xử lý, người điều khiển xe máy đã lên xe bỏ chạy, kéo lê một chiến sỹ CSGT.

Thứ Tư, 12/04/2017 - 16:16
Tin tức nóng 24h: Vào sáng 12/4, tổ công tác của đội CSGT số 4 Công an TP. Hà Nội trong lúc làm nhiệm vụ tại ngã tư đường Nguyễn Khoái – Lãng Yên (quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội) phát hiện một người điều khiển xe máy chở hàng cồng kềnh, có dấu hiệu vi phạm luật giao thông nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Sau khi dừng lại, tài xế có biểu hiện không chịu hợp tác, định tăng ga bỏ chạy. Thấy vậy, tổ công tác rút chìa khóa xe, đồng thời hai thành viên trong đội đi hai bên chiếc xe này để đưa vào chốt xử lý vi phạm.

Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển tới chốt để tiến hành kiểm tra, lái xe rút trong túi quần ra một chìa khóa khác rồi rồ ga bỏ chạy. Trong lúc bỏ chạy, tài xế đã kéo một CSGT trong đội ngã xuống đường khiến chiến sĩ này bị thương.

Lãnh đạo đội CSGT số 4 (Công an TP.Hà Nội) xác nhận có vụ việc trên và cho biết, sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo đội CSGT số 4 đã lập tức tới hiện trường để lập biên bản xử lý. Theo thông tin từ lãnh đạo đội CSGT số 4, sự việc xảy ra do lái xe chở hàng cồng kềnh vi phạm giao thông nhưng cố tình bỏ chạy. Mặc dù, lực lượng CSGT đã thu chìa khóa xe để xử lý vi phạm nhưng lái xe vẫn còn 1 chìa khóa khác trong túi nên đã khởi động xe để bỏ chạy.

Khi bỏ chạy, thùng hàng phía sau móc phải đai trang phục của một CSGT trong đội, khiến chiến sĩ ngã xuống đường, bị trật khớp ngón tay của tay phải. Ngay sau đó, đội CSGT số 4 đã tiến hành lập biên bản, đồng thời đưa chiến sĩ bị thương đến bệnh viện điều trị.
 
Vị lãnh đạo đội CSGT số 4 cũng cho hay, đơn vị chỉ xử phạt hành chính đối với người vi phạm này, vì họ không cố tình làm chiến sĩ CSGT của đội bị thương. Hơn nữa, chiến sĩ CSGT của đội cũng chỉ bị thương nhẹ, trật khớp ngon tay, nên chỉ cần xử phạt hành chính, không xử lý hình sự.
 
theo Trí Thức Trẻ
Tổng hợp những tin tức mới trong ngày