6 thói quen chị em phụ nữ cần bỏ loại ngay trong ngày "đèn đỏ"

Ăn mặn, tắm nước lạnh, uống thuốc giảm đau... là những thói quen gây hại tới cơ thể trong kỳ kinh nguyệt phụ nữ nên tránh.

Thứ Ba, 20/12/2016 - 08:30
6 thói quen chị em cần bỏ ngay trong thời kỳ đèn đỏ1
Tắm nước lạnh: Theo Boldsky, nếu đang trong thời kỳ "đèn đỏ", bạn tuyệt đối cần tránh tắm bằng nước lạnh. Nó sẽ làm trầm trọng thêm những cơn đau phụ nữ thường gặp trong thời kỳ này. Tốt nhất bạn nên tắm bằng nước ấm và sử dụng túi nước nóng áp vào bụng sẽ giúp giảm đau và chuột rút.

6 thói quen chị em cần bỏ ngay trong thời kỳ đèn đỏ2
Uống thuốc giảm đau: Dùng thuốc để giảm đau hoặc chuột rút có thể gây ảnh hưởng đến các hormone và chảy máu nhiều hơn.

6 thói quen chị em cần bỏ ngay trong thời kỳ đèn đỏ3
Tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh: Bạn nên tránh tất cả thực phẩm có dầu mỡ, nhiều chất béo nhưng lại thiếu chất xơ khi đang trong kỳ kinh nguyệt. Chúng có thể gây đầy hơi trong dạ dày,  khó tiêu, làm tăng tâm trạng lo lắng ở phụ nữ trong thời gian này.

6 thói quen chị em cần bỏ ngay trong thời kỳ đèn đỏ4
Uống nước ngọt: Nước ngọt giàu hàm lượng caffeine, đường nhân tạo, fructose và chất bảo quản cũng có thể gây đầy hơi, lo lắng cho phụ nữ khi có "đèn đỏ".

6 thói quen chị em cần bỏ ngay trong thời kỳ đèn đỏ5
Tiêu thụ thực phẩm nhiều muối trong thời gian kinh nguyệt có thể gây đầy hơi, khiến phụ nữ khó chịu, hay giận dữ, cáu bẳn.

6 thói quen chị em cần bỏ ngay trong thời kỳ đèn đỏ6
Căng thẳng: Đây là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến thời kỳ "đèn đỏ" của phụ nữ. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tâm trạng thoải mái sẽ giúp chu kỳ này trở nên nhẹ nhàng hơn. Do đó, phụ nữ nên tránh căng thẳng trong thời gian này.


 
Phương Mai/ Ảnh: Boldsky/ Zing.vn
 
Tổng hợp những tin tức mới nhất trong ngày!