Sự thật đằng sau những mẹo làm đẹp tràn lan trên mạng

Có rất nhiều tips làm đẹp trong việc vẽ nail, trang điểm khiến bạn nhìn là mê, tuy nhiên sự thật thì không phải điều gì cũng hữu dụng.

Thứ Ba, 21/02/2017 - 16:21
(Tin tức nhanh) - Hãy cùng chúng tôi đi tìm sự thật đằng sau những mẹo làm đẹp được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội nhé:


1. Dùng keo dính để tránh lem sơn móng tay


Theo những clip trên mạng, để tránh màu sơn móng tay lem nhem ra xung quanh bạn chỉ cần dùng một chút keo rồi lột đi dễ dàng khi đánh xong. Nhưng khi thử áp dụng bên ngoài thì phương pháp này không khả thi lắm vì bạn cần rất nhiều thời gian để đợi lớp keo khô. Thay vào đó hãy một lần thử kem tay hoặc vaseline xem sao.
Sự thật đằng sau những mẹo làm đẹp tràn lan trên mạng 1


2. Ngâm móng tay vào nước để nhanh khô hơn


Nhiều người vẫn tin rằng việc ngâm móng tay vào nước lạnh sẽ giúp lớp sơn móng nhanh khô hơn nhưng hoàn toàn không phải thế. Đã chứng minh được rằng việc để ngoài không khí và nhúng xuống nước tốc độ khô đều như nhau. Nhưng khi cho ngón tay vào nước lạnh dễ làm bề mặt móng trở nên sần sùi, nham nhở.
Sự thật đằng sau những mẹo làm đẹp tràn lan trên mạng 2


3. Khi mascara bị khô


Khi masscara dùng lâu dẫn đến tình trạng khô, vón cục thì lời khuyên từ các chuyên gia là ngâm mascara vào nước ấm khoảng 3 - 5 phút. Điều này là hoàn toàn đúng đắn, không những có thể tái sử dụng được chuốt mi cũ mà còn giúp lớp màu bám lên lông mi bền hơn.
Sự thật đằng sau những mẹo làm đẹp tràn lan trên mạng 3


4. Khắc phục khi sơn móng tay bị mờ


Mẹo được đưa ra khi móng tay bị mờ, cáu bẩn đó là hơ tay trên nước nóng để hơi nước bốc lên làm sạch vết mờ trên tay bạn. Điều này rất đúng, nhưng hãy cẩn thận khoảng cách khi hơ tay, vì nước quá nóng có thể gây bỏng da.
Sự thật đằng sau những mẹo làm đẹp tràn lan trên mạng 4


5. Dùng mascara thay eyeliner


Khi bạn hết kẻ mắt thì hãy nhanh chóng tận dụng cây mascara không trôi nhé. Chỉ cần lấy đầu bút hoặc chổi kẻ mắt chấm vào đầu mascara là được.
Sự thật đằng sau những mẹo làm đẹp tràn lan trên mạng 5


6. Bàn chải đánh răng sẽ làm tơi lông mi


Bạn chuốt mi và không may bị vón cục trông rất thê thảm. Cách tốt nhất là lấy một chiếc bàn chải cũ chải đều lông mi từ dưới lên trên.
Sự thật đằng sau những mẹo làm đẹp tràn lan trên mạng 6


7. Khi tạm hết má hồng, hãy dùng son môi


Đây là một mẹo trang điểm hết sức đúng đắn, son môi không chỉ giúp lên màu má chuẩn, mà chúng còn khiến bạn bất ngờ về độ bám màu.
Sự thật đằng sau những mẹo làm đẹp tràn lan trên mạng 7


8. Dùng son môi màu đỏ che quầng thâm mắt


Nhiều ý kiến cho rằng vùng da thâm sạm ở bọng mắt sẽ bị trung hòa nếu bạn dùng che khuyết điểm màu đỏ. Và không phải ai cũng sẵn sàng mua riêng một sản phẩm che khuyết điểm cho vùng mắt nên sản phẩm thay thế hữu dụng nhất trong trường hợp này là son.
Sự thật đằng sau những mẹo làm đẹp tràn lan trên mạng 8

Nhưng bạn đã lầm nhé, với màu sắc quá đậm, khi dùng son lên mắt sẽ khiến bạn gặp vất vả để che hết màu đỏ của nó. 


9. Dùng thìa kẻ mắt cánh


Lời khuyên này thật sự rất hữu dụng đấy. Đuôi mắt được vẽ bởi cán thìa inox sẽ khiến bạn ngạc nhiên, vừa mềm mại, lại dễ điều chỉnh độ dày mảnh.
Sự thật đằng sau những mẹo làm đẹp tràn lan trên mạng 9


10. Vị trí tán má hồng chuẩn nhất


Để biết cách tán má hồng phù hợp, bạn hãy dùng 2 ngón tay trỏ - giữa đặt sát cánh mũi. Vùng từ ngón trỏ trở ra sẽ là nơi bắt đầu.
Sự thật đằng sau những mẹo làm đẹp tràn lan trên mạng 10

An An / Khám Phá
Theo dõi những tin mới nhất trên tinnong.net.vn cập nhật 24h qua