Tóc khô xơ cỡ nào cũng phải chịu thua thứ “nước thần” này thôi

Bạn khỏi phải khổ sở khi cứ phải cắt tóc mà còn đỡ tốn cả mớ tiền để đi ủ tóc ở ngoài hàng nữa!

Thứ Bảy, 04/03/2017 - 20:53
comment 0 Bình luận 738 Lượt xem
(Tin nóng eva) - Việc làm tóc, tạo kiểu liên tục khiến cho tóc bạn trở nên khô, đuôi tóc chẻ năm chẻ bảy trông rất thiếu sức sống. Tóc chẻ ngọn còn rất dễ rối vào nhau, hay rụng đứt khúc, và còn rất khó để tạo kiểu nữa. Đừng để mái tóc xấu khiến cho cả khuôn mặt bạn cũng "lây" theo sự mệt mỏi, xơ xác đó nữa. Và tin vui là bạn không cần phải cắt tóc ngắn, cũng không cần phải tốn nhiều tiền ra tiệm để ủ tóc đâu.

Bạn chỉ cần có trong tay 2 nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này thôi: dầu dừa nguyên chất và tinh dầu bạc hà.

- Cho một ít dầu dừa ra chén. Tùy theo độ dài của tóc bạn chỉ cần lấy lượng dầu dừa vừa đủ để có thể bôi đều một lượt mỏng lên tóc thôi nhé!

- Nhỏ thêm 2 giọt tinh dầu bạc hà vào và trộn đều lên. Bắt đầu từ chân tóc, bạn bôi dầu dừa lên và massage thật kỹ, vuốt đến hết đuôi tóc.

- Quấn tóc lại, dùng khăn ẩm bọc vào đầu. Giờ thì bạn có thể thư giãn, làm việc khác trong khoảng 30 phút để các dưỡng chất có thể thấm thật sâu vào bên trong da đầu và sợi tóc.

- Tháo khăn ra và gội, xả tóc lại thật sạch với dầu gội.

- Thấm khô tóc sau đó tốt nhất là bạn nên để cho tóc khô tự nhiên hoặc nếu muốn thì sấy với chế độ nhỏ nhất. Bạn sẽ ngạc nhiên vì mái tóc bồng bềnh nhẹ tênh, mượt mà sau đó.
Tóc khô xơ cỡ nào cũng phải chịu thua thứ “nước thần” này thôi
Dầu dừa và tinh dầu bạc hà là hai nguyên liệu tuyệt vời để phục hồi mái tóc bóng khỏe (Ảnh: Internet).
 
Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý một số điều sau để nuôi dưỡng, phục hồi cho mái tóc khỏe mạnh hơn nè:

- Chăm chỉ ủ tóc 1-2 lần/tuần.

- Tránh sấy tóc quá nhiều, hãy để tóc khô tự nhiên.

- Dùng lược gỗ hoặc nhựa mềm để chải tóc, tránh chải lúc tóc ướt.

- Luôn dùng mũ bảo vệ tóc khi đi nắng, đi bơi.

- Mỗi 1-2 tuần nên tỉa bớt phần chẻ ngọn.

- Việc bổ sung dưỡng chất từ bên trong cũng rất quan trọng, hãy cố gắng ưu tiên các loại thực phẩm như trứng, cá hồi, cá mòi, cá ngừ, các loại đậu và các loại rau cải có màu xanh đậm… 

(Tổng hợp)
Đinh Hương / Trí Thức Trẻ
Tổng hợp tin nóng nhanh chóng, kịp thời trong ngày
Thứ Bảy, 04/03/2017 - 20:53
comment 0 Bình luận 738 Lượt xem