Lan tỏa thông điệp “Ai cần cứ đến lấy" ở Thanh Xuân

12/04/2020 10:59

“Ai cần cứ đến lấy - cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19" - Đó là thông điệp trong chương trình tặng thực phẩm hàng ngày đến các hoàn cảnh khó khăn, triển khai tại các phường trên địa bàn quận Thanh Xuân.

 Điểm phát thực phẩm miễn phí tại cổng Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (phường Thanh Xuân Trung)

Tại phường Thanh Xuân Trung, Bí thư Đảng ủy phường Vũ Xuân Hà cho hay, dịch bệnh kéo dài khiến nhiều lao động gặp khó khăn. Cảm thông, thấu hiểu với những người có hoàn cảnh khó khăn, phường Thanh Xuân Trung phối hợp với chương trình “Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua Covid-19", các tổ chức, cá nhân đã cùng chung tay tổ chức phát những suất ăn miễn phí cho những lao động khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh.

Tại phố Hạ Đình (địa điểm trước cổng Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông), khoảng 11 giờ hàng ngày, các đoàn viên thanh niên phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự phường Thanh Xuân Trung phát các suất ăn miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, lang thang cơ nhỡ (mỗi ngày khoảng 100 suất, mỗi suất gồm 1kg gạo, 2 quả trứng, 2 chiếc xúc xích). 

 Điểm phát thực phẩm hàng ngày tại cổng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (126 phố Khương Trung)

Phát thực phẩm nhưng cũng để phòng, chống dịch bệnh, các dân quân tự vệ phường Thanh Xuân Trung đã hướng dẫn người dân xếp hàng theo khoảng cách, tự giác khử trùng bằng nước sát khuẩn khi nhận. Hàng ngày, tại địa điểm này phát khoảng 100 suất cho người nghèo, người khó khăn, dự kiến phát cho đến khi kết thúc dịch bệnh.

Tại phường Khương Trung, Chủ tịch UBND phường Đinh Văn Hải thông tin, từ ngày 10/4, Đoàn Thanh niên phường đã phát quà tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại cổng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (126 phố Khương Trung). Dự kiến mỗi ngày phát 300-500 suất, phát cho đến khi hết dịch Covid-19. Đây là nguồn do các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đóng góp, cùng chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh. 

 Điểm phát thực phẩm miễn phí tại cổng nhà văn hóa phường Thanh Xuân Bắc

Trong khi đó, tại phường Thanh Xuân Bắc, với tinh thần “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, Đoàn Thanh niên phường đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm cùng chung tay lan toả thông điệp yêu thương với những người có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình phát thực phẩm miễn phí cho những người thật sự có nhu cầu diễn ra vào 15 giờ chiều hàng ngày tại cổng nhà văn hóa phường Thanh Xuân Bắc (Số 7 Nguyễn Quý Đức).

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tính cộng đồng ngày càng được phát huy, nhân rộng; mọi người dân đều tình nguyện tham gia hoạt động chống dịch. Những việc làm này tuy nhỏ, nhưng thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng của cả xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Điều đáng nói là không chỉ nhận 1 lần, ở nhiều điểm phát thực phẩm, người khó khăn có thể nhận các suất hàng ngày (mỗi ngày 1 túi quà) cho đến khi dịch Covid-19 bị đẩy lùi.

 Theo KTĐT

Hà Nội có "cây ATM" gạo nghĩa tình đầu tiên trong mùa dịch Covid-19 Hà Nội có "cây ATM" gạo nghĩa tình đầu tiên trong mùa dịch Covid-19

Cây ATM gạo đầu tiên tại Hà Nội trong mùa dịch Covid-19 được đặt tại Trung tâm Văn hoá - Thể thao phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Thời gian nhận gạo từ 8 - 17 giờ.

Người nghỉ việc không hưởng lương do dịch Covid-19 được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng Người nghỉ việc không hưởng lương do dịch Covid-19 được hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng

Người lao động bị tạm nghỉ việc không hưởng lương do ảnh hưởng của dịch Covid-19 được Chính phủ hỗ trợ với mức 1,8 triệu đồng/người/tháng.

Nguồn Link bài gốc http://kinhtedothi.vn/lan-toa-thong-diep-ai-can-cu-den-lay-o-thanh-xuan-380817.html