Cả thế giới phẫn nộ trước “màn tra tấn tàn độc” cậu bé khuyết tật trên mạng xã hội

Mới đây, cảnh sát thành phố Chicago, Mỹ đã bắt giữ 4 nghi phạm da màu với cáo buộc hành hung một thiếu niên khuyết tật da trắng và phát trực tiếp cảnh tượng này lên mạng xã hội.

Thứ Sáu, 06/01/2017 - 21:08
(Tin mới nóng) - Cảnh sát cho biết, 4 nghi phạm là Jordan Hill (18 tuổi), Tesfaye Cooper (18 tuổi), Brittany Covington (18 tuổi) và chị gái Tanishia Covington (24 tuổi). Các bị cáo này bị buộc tội vì đã bắt cóc, giam giữ và bạo hành bằng vũ khí chết người với một cậu bé khuyết tật, gặp khó khăn trong nhận thức.
Cả thế giới phẫn nộ trước “màn tra tấn tàn độc” cậu bé khuyết tật trên mạng xã hội 1
 
4 nghi phạm da màu

Được biết, cậu bé khuyết tật đó đã quen biết với Hill ở trường và ban đầu tự nguyện gặp gỡ nam thiếu niên này. Sau đó, Hill đã bắt cậu bé lên một chiếc xe tải ăn cắp và ngủ lại đó một hôm  trước khi tới căn hộ của chị em nhà Covington vào sáng hôm sau.

Tại đây, Hill ra tay với nạn nhân, sự việc dần vượt quá kiểm soát và trở thành màn tra tấn độc ác. Cậu bé khuyết tật bị trói, bịt miệng và đánh đập. 4 nghi phạm da màu cười nói, chửi thề trong lúc cắt bỏ quần áo của nạn nhân.
Cả thế giới phẫn nộ trước “màn tra tấn tàn độc” cậu bé khuyết tật trên mạng xã hội 2
 
Cậu bé khuyết tật bị trói, bịt miệng và đánh đập.

Chúng thậm chí còn bắt cậu bé uống nước trong nhà vệ sinh, đổ tàn thuốc lên người và dùng dao cắt tóc khiến da đầu cậu chảy máu. Không những thế, trong suốt quá trình hành hạ nạn nhân, chúng còn quay và phát trực tiếp hình ảnh lên Facebook đồng thời gửi tin nhắn liên tục cho cha mẹ cậu bé.

Cảnh sát sau đó đã tìm thấy cậu bé đang lang thang trên phố và đưa em tới bệnh viện. Cảnh sát xác nhận cậu bé là nạn nhân của tội ác xuất phát từ sự thù ghét và việc phân biệt chủng tộc.

Sau khi nhìn thấy những hành động trong đoạn video được phát trực tiếp, người dùng mạng xã hội đã lên án gay gắt và yêu cầu những hình phạt thích đáng cho những con người mất hết nhân tính đó. Hiện, Facebook đã gỡ bỏ đoạn video trên.
Hà Kim / Công Lý
Tổng hợp tin nóng nhanh chóng, kịp thời trong ngày