Thầy giáo nghèo lang thang khắp Sài Gòn tuyệt vọng tìm chú chó Rex

Câu chuyện về người thầy giáo nghèo đến từ Quảng Nam đi tìm con chó của mình được đăng tải trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Thứ Năm, 08/09/2016 - 22:24

Được biết, người thầy giáo trên chính là Đặng Ngọc Bình, 44 tuổi. Hiện thầy đang dạy lịch sử tại một trường trung học ở Quảng Nam.

Trên Trí Thức Trẻ đưa tin trước đó, do không có điều kiện kinh tế, thầy Bình đã chở Rex bằng xe máy từ Quảng Nam vào Cần Thơ để thăm người thân.

Tuy nhiên, trong cuộc hành trình này, thầy Bình đã gặp tai nạn ở đoạn gần Suối Tiên. Chú chó Rex may mắn thoát nạn do chủ nhân của chú đã dùng thân để đỡ cho chú. Và trong lúc đang trao đổi với người khác, Rex bị đuổi bởi một đàn chó lạ và chú chó Rex mất tích từ đó.

Kể từ khi chú chó Rex bị mất tích, người thầy giáo đã vô cùng buồn bã và đi khắp đường phố Sài Gòn để tìm lại nhưng không thấy. Nhiều khi quá tuyệt vọng, thầy giáo nghèo còn lập mộ cho Rex.

Sau 1 thời gian dài tìm kiếm tưởng như đã không còn hy vọng, mới đây, nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, một nhóm bạn trẻ yêu động vật đã nghi ngờ Rex đang sống tại một gia đình ở Quảng Nam.

chu cho1
Chuyện về chú chó Rex bị mất tích đã thu hút sự chú ý của dân mạng.

Được biết, những người hàng xóm và người trong hội bảo vệ thú vật cũng đã cho rằng chính gia đình ở Quảng Nam trên đã bắt giữ chú chó Rex của thầy Bình. Nhóm bạn trẻ này đã bỏ ra 5 triệu để xin chuộc, tuy nhiên gia đình trên từ chối gặp mặt.

Nhận được thông tin trên về chú chó của mình, thầy Bình đã vào ở trước ngôi nhà đó 19 ngày đêm để mong gặp được chủ nhân đang bắt giữ chú chó. Rất nhiều nhóm bao gồm các tổ chức bảo vệ động vật đã tìm đến thương lượng nhưng gia đình này vẫn kiên quyết phủ nhận rằng không giữ Rex.

Học sinh bàng hoàng phát hiện thầy giáo nằm chết trong ngôi nhà 3 tầng

Do một lần nữa không tìm thấy Rex, thầy Bình đã buộc phải quay về nhà để bắt đầu năm học mới.

Lý giải về lý do gia đình người chủ mới đang bắt giữ chú chó Rex không muốn trả lại cho thầy Bình, nhiều người cho rằng, chó quý Rex thuộc giống chó Phú Quốc quý hiếm. Hầu hết người Việt Nam đều tin rằng nuôi giống chó này sẽ mang lại may mắn.

chu cho2
Ai cũng mong sao một ngày người thầy giáo này sớm tìm được lại Rex.

Hiện, câu chuyện về người thầy giáo nghèo đi tìm lại chú chó yêu bị thất lạc vẫn lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Hầu như ai cũng thấy cảm động và xót xa với câu chuyện trên. Họ chỉ mong sao một ngày người thầy giáo này sớm tìm được lại Rex.
Theo nguoiduatin