Tự hào về công dân Việt Nam góp phần "chữa ngượng" cho đất nước tại Nhật Bản

Tại đất khách Nhật Bản, người đàn ông tốt bụng đã nhặt được ví tiền trong có 100.000 yên nhật, 3 thẻ VISA VIP, 3 thẻ ngân hàng, bằng lái xe và nhiều giấy tờ... Mang nộp cho cảnh sát Tokyo Nhật Bản nhờ tìm trả lại cho khổ chủ.

Thứ Năm, 05/01/2017 - 16:38
(Tin mới nhận) - Ngày 4/12 tại Tokyo (Nhật bản), một người Việt có facebook Van Chien Huynh đã đăng trạng thái trên mạng xã hội (MXH) cho biết anh cảm thấy vui vì đã làm được một việc tốt trên đất khách. 
Tự hào về công dân Việt Nam góp phần

Tự hào về công dân Việt Nam góp phần
 
Theo đó, anh ghi rõ số tiền và tất cả giấy tờ nhặt được. Cụ thể trong ví tiền có 100.000 yên nhật, 3 thẻ VISA VIP, 3 thẻ ngân hàng, bằng lái xe và nhiều giấy tờ khác... Sau đó anh mang toàn bộ số tiền và đồ đạc đến nộp cho cảnh sát Tokyo và nhờ tìm người mất đồ để trả lại. 

Khi nhận đồ, cảnh sát thay mặt người đánh rơi cảm ơn "anh Việt Nam" vì việc tốt anh đã làm.

Dưới đây là video và một số hình ảnh được đăng tải trên Facebook Van Chien Huynh:
Tự hào về công dân Việt Nam góp phần

Tự hào về công dân Việt Nam góp phần

Tự hào về công dân Việt Nam góp phần

Tự hào về công dân Việt Nam góp phần

Tự hào về công dân Việt Nam góp phầnTự hào về công dân Việt Nam góp phần

Sau khi cập nhật trạng thái trên mạng xã hội, người đàn ông tốt bụng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, cảm phục và chia sẻ niềm vui.

Facebook Mai Anh Tuấn bình luận: "Công dân Việt Nam năm 2017". Bạn có Facebook Thao Huong bình luận: "Một bức ảnh đẹp mẫu mực về người Việt Nam!"

Theo Facebook Binh Quang: "Không những anh khẳng định đẳng cấp của anh mà còn khẳng định đẳng cấp của người Việt Nam trên đất khách!".

Bên cạnh những lời khen, cũng có bình luận chia sẻ: "Tốt nên thế người mình phải có nhiều người đàng hoàng như thế mới được!" Vì trong con mắt người nước ngoài người Việt Nam mình rất xấu xí" và thực sự không phải ai cũng thế".
PV / SKCĐ
Tổng hợp tin nóng nhanh chóng, kịp thời trong ngày