"Tung cước" trộm tiền từ thiện bị camera tóm được, thanh niên nhận ngay cái kết đắng

Vui chân "tung cước" vỡ thùng từ thiện trong quán ốc để lấy mấy đồng bạc lẻ, thanh niên sau đó đã bị dân mạng bêu riếu đến mức xấu hổ.

Thứ Hai, 17/04/2017 - 20:06
Ăn cắp vặt là hành vi xấu xí và thường nảy sinh bất ngờ, như đi ngang xe trái cây, tiện tay vớ một quả cam, đi siêu thị, vui vui "thó" một vài cục kẹo… nhưng mới đây một hành vi trộm cắp vặt "hy hữu" được chia sẻ trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội khiến ai nấy đều xôn xao bởi nó vừa hài hước vừa khiến mọi người "cạn lời". 

Theo như camera ghi lại, có thể hiểu câu chuyện diễn ra thế này: có một nam thanh niên tới quán ốc tại quận 8, TP.HCM để ăn uống nhậu nhẹt cùng với bè bạn. Buồn tình, anh chàng đi vệ sinh và phát hiện trong toilet quán ốc có một thùng đựng tiền từ thiện để khách của quán tùy tâm bỏ vô mấy đồng làm phước. Lấm la lấm lét nhìn chung quanh một hồi, thấy tứ bề tĩnh lặng, anh chàng tung luôn hai cước, bể thùng từ thiện. Rồi sau đó, anh ta gom lấy gom để, nhét mớ tiền lẻ vào túi quần. Đến khi bất giác nhìn thấy cái camera tai quái trên đầu, anh ta lập tức chuồn nhanh rút gọn.
 

Đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên "tung cước" ăn cắp tiền trong thùng từ thiện. (Clip: Youtube)

Nhưng xui cho chàng trai ấy là camera đã kịp thu trọn hành vi trộm cắp kia, thậm chí đoạn clip còn được chủ quán đăng thẳng lên mạng xã hội với nội dung: "Thanh niên đẹp trai đeo dây chuyền, mặt mày sáng láng nhìn cũng đâu đến nổi phải ăn cắp tiền trong thùng từ thiện quán mình. Trên thùng có ghi: "Chung Tay Quyên Góp Giúp Đỡ Người Nghèo,Trẻ Em Mồ Côi", thế mà bạn nỡ lòng nào ăn cắp số tiền đó. Bởi vậy ra đường nhìn bề ngoài chưa chắc biết được bên trong người ta. Ai thấy bạn này né ra dùm nha, nhìn kiểu cách đá vào thùng như vậy chắc cũng không phải dạng trộm vặt đâu".


Đoạn clip kèm câu chuyện "hy hữu" khiến nhiều người quan tâm (Ảnh: Facebook)

Và rồi như một quy tắc bất thành văn, cái gì xấu xí khi được chia sẻ trên mạng xã hội thì cộng đồng mạng sẽ ra sức ném đá không chút tiếc thương. Like, share, bình luận chửi rủa đều đặn từng giây. Dân mạng thậm chí còn truy tìm được cả mặt mũi của thanh niên "tung cước" tham vài đồng lẻ tích góp cho trẻ em nghèo và chia sẻ ầm ĩ lên khắp các trang mạng.
 

Những bình luận của cư dân mạng (Ảnh: Facebook)

Không thể cứ mãi im lặng khi hình ảnh cũng như Facebook cá nhân liên tục bị tấn công bởi những kẻ xa lạ sau một phút bốc đồng, có lẽ đang trong cơn say, anh chàng kia bắt đầu hối hận về hành vi của mình và đành... chường mặt lên mạng xã hội mà công khai xin lỗi. Anh hứa trả lại toàn bộ số tiền đã lấy, bỏ vô thêm 800 ngàn để ủng hộ trẻ em nghèo mồ côi và xin được "ân xá": "Xin mọi người đừng ném đá mình nữa!".
 

Lời thú tội muộn màng kèm lời cầu xin của nam thanh niên (Ảnh: Facebook)

Chúng tôi đã liên hệ với quán ốc kia để xác minh vụ việc hy hữu này. Quản lý quán ốc cho hay, anh chàng "nổi như cồn" kia đã quay lại quán để xin lỗi và giải thích sự việc, còn dẫn cả gia đình theo cùng. Ngoài việc hứa làm thùng từ thiện mới trả lại quán, anh chàng cũng quyên góp thêm 800 ngàn vào thùng. Quản lý quán cũng cho biết, anh chàng này ở bên ngoài còn nhỏ tuổi và khá trẻ con, có thể hành động xấu xí kia là nhất thời nông nổi mà thôi. 

Cuối cùng thì mọi chuyện cũng đã được giải quyết yên xuôi nhưng hành vi xấu xí kia chắc chắn sẽ làm anh thanh niên kia nhớ. Hy vọng đó sẽ là một bài học cho tất cả những ai có ý định sau khi lai rai vài chai bia mà vui chân tung cước cuỗm tiền từ thiện, hoặc ai đó định ăn cắp vặt nhé! Dân mạng bây giờ "nguy hiểm" lắm, chỉ trong vòng một nốt nhạc, họ sẽ bêu tên và hình ảnh của kẻ có hành động xấu xí thôi!

 
Theo Thời đại