Xúc động trước giọng hạt của bệnh nhân tâm thần

Nếu không nói chắc ít người tin đây là giọng hát của một bệnh nhân tâm thần đang sống trong trại. Giọng ca trẩm bổng của anh khiến nhiều người liên tưởng đến ca sỹ Trần Lập

Thứ Năm, 14/12/2017 - 20:24
Dù đang mắc căn bệnh tâm thần nhưng những người đàn ông này vẫn hát hay không thua kém ca sĩ chuyên nghiệp. Mở đầu clip, một người đàn ông trung niên say sưa hát các ca khúc nổi tiếng của ban nhạc Bức tường như "Đường đến ngày vinh quang", "Giọt đắng". Không cần sự hỗ trợ của bất cứ loại nhạc cụ nào, người đàn ông vẫn hát rất đúng nhịp, nhấn nhá, luyến láy đúng đến từng nốt. Dù có nhớ sai vài từ, nhưng bài hát anh thể hiện vẫn khiến nhiều người "sởn gai ốc".

Không phải chỉ có mỗi người đàn ông này hát hay, chàng thanh niên kế bên anh cũng cất giọng ca ngọt ngào hát về mẹ. Thậm chí nếu không biết đây là những người có vấn đề thần kinh, có lẽ chúng ta sẽ nghĩ rằng họ đang thử giọng cho chương trình tài năng âm nhạc nào đó.
 

Bệnh nhân tâm thần hát hay không kém ca sĩ chuyên nghiệp

Đoạn clip được quay tại Trại tâm thần Hàm Rồng ở thôn Iarốc, xã Chư Hdrông, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Đây là nơi nuôi dưỡng miễn phí khoảng 100 người tâm thần của vợ chồng ông Hà Tư Phước - bà Huỳnh Thị Hạc trong hơn 10 năm nay.  "Anh ấy thật sự có tài năng và nếu số phận không bất hạnh thì  có lẽ đã hơn nhiều ca sĩ được đào tạo bài bản", thành viên Bảo Bảo bình luận dưới video.

"Đúng chất tâm hồn của đá, giọng hát của núi rừng, âm vang của động sâu. Người con của cao nguyên. Chúc anh có thật nhiều sức khỏe", Facebook Mai Đức viết. "Nhìn anh ấy hát say mê vậy mà thèm, nhiều khi trong cuộc sống chỉ muốn được vô tư, thoải mái, hát hò hay làm bất cứ điều gì mình thấy tự do, mặc kệ cuộc sống xung quanh", một người khác chia sẻ.

Thậm chí có người còn liên tưởng đến ca sĩ nổi tiếng Trần Lập sau khi xem. Đoạn clip hiện vẫn thu hút hàng trăm lượt chia sẻ. 
Theo Trí Thức Trẻ