Kinh hãi cảnh cá sấu khổng lồ nhai nát cua móng ngựa

Vì cua móng ngựa gai góc, khó nhằn, cá sấu khổng lồ phải vật vã mới nhai nát được vỏ con mồi.

Thứ Hai, 25/07/2016 - 20:22
ca-sau-khong-lo-vat-va-nhai-nat-con-cua-mong-ngua
Mới đây, nhiếp ảnh gia Phil Lanoue trong khi đi nghỉ cùng vợ ở Huntington Beach, phía nam bang California, Mỹ đã vô tình ghi lại được cảnh tượng thú vị khi cá sấu khổng lồ vật vã nhai nát con cua móng ngựa gai góc. (Nguồn Sina)
ca-sau-khong-lo-vat-va-nhai-nat-con-cua-mong-ngua-hinh-2
Đây là lần đầu tiên có một nhiếp ảnh gia ghi lại được cảnh tượng kỳ quặc này. Cua móng ngựa hoàn toàn không phải món khoái khẩu của cá sấu. khi bắt được cua móng ngựa có lẽ cá sấu cũng không biết rằng đây là một con mồi không nên ăn. (Nguồn Sina)
ca-sau-khong-lo-vat-va-nhai-nat-con-cua-mong-ngua-hinh-3
Theo chia sẻ của nhiếp ảnh gia Phil Lanoue, trong quá trình nhai nuốt con cua móng ngựa, con cá sấu to lớn bị vỏ giáp xác của cua móng ngựa đâm vào miệng, vào lưỡi rất đau đớn. (Nguồn Sina)
ca-sau-khong-lo-vat-va-nhai-nat-con-cua-mong-ngua-hinh-4
Con cá sấu khổng lồ vẫn không ngừng cắn vỡ bộ giáp của cua móng ngựa, muốn kiếm chút thức ăn bỏ vào miệng. (Nguồn Sina)
ca-sau-khong-lo-vat-va-nhai-nat-con-cua-mong-ngua-hinh-5
Cá sấu cắn nát cơ thể của cua móng ngựa rồi nuốt chửng, tạm thời thỏa mãn dạ dày trống rỗng của mình, bỏ qua giai đoạn thưởng thức. (Nguồn Sina)
ca-sau-khong-lo-vat-va-nhai-nat-con-cua-mong-ngua-hinh-6
Nhiếp ảnh gia Phil Lanoue chia sẻ rằng ông thấy rất thú vị và ngạc nhiên khi con cá sấu ăn thịt con cua móng ngựa một cách vô cùng miễn cưỡng. Mặc dù con mồi chẳng mấy ngon miệng nhưng nó vẫn có giết con mồi và nuốt xuống. (Nguồn Sina)Nhiếp ảnh gia Phil Lanoue chia sẻ rằng ông thấy rất thú vị và ngạc nhiên khi con cá sấu ăn thịt con cua móng ngựa một cách vô cùng miễn cưỡng. Mặc dù con mồi chẳng mấy ngon miệng nhưng nó vẫn có giết con mồi và nuốt xuống. (Nguồn Sina)
ca-sau-khong-lo-vat-va-nhai-nat-con-cua-mong-ngua-hinh-7
Đối với cá sấu, không một loài động vật thủy sinh nào có thể thoát khỏi cái mồm rộng ngoác của nó. (Nguồn Sina)
ca-sau-khong-lo-vat-va-nhai-nat-con-cua-mong-ngua-hinh-8
Dù là động vật thân mềm, có xương sống hay giáp xác, cá sấu đều sẵn sàng làm mới thực đơn của mình. (Nguồn Sina)
ca-sau-khong-lo-vat-va-nhai-nat-con-cua-mong-ngua-hinh-9
Trong tự nhiên, cá sấu thường xuyên nhai nuốt những con cua tuy nhiên cá sấu nhai nuốt con cua móng ngựa thì đây là lần đầu tiên. (Nguồn Sina)
ca-sau-khong-lo-vat-va-nhai-nat-con-cua-mong-ngua-hinh-10
Cua móng ngựa có tên khoa học là Carcinoscorpius rotundicauda, là loài duy nhất còn sinh tồn của chi Carcinoscorpius. Sở dĩ có tên gọi là cua móng ngựa bởi thân loài động vật này có vỏ cứng hình móng ngựa, chia làm ba phần: giáp đầu ngực, giáp bụng và đuôi kiếm. Toàn bộ phần thân nằm ở phía bụng, có 6 đôi chi đầu ngực và 6 đôi chi giáp bụng. Mắt lớn ở trên lưng. Màu nâu xanh hoặc vàng đậm hay màu xám. Cua móng ngựa có thể phát triển thành con cua móng ngựa khổng lồ. (Nguồn Sina)
Theo Kienthuc.net.vn