Bố mẹ của bé Nhật Linh lo 'sự thật không được làm rõ'

Hai ngày sau khi trở lại Nhật Bản, ông Lê Anh Hào, bố của bé Lê Thị Nhật Linh ngày 18/4 đã có buổi trả lời phỏng vấn báo chí Nhật Bản tại nhà riêng.

Thứ Tư, 19/04/2017 - 10:43
Bố mẹ của bé Nhật Linh lo 'sự thật không được làm rõ'
Ông Lê Anh Hào trả lời báo chí Nhật Bản. Ảnh: Asahi.
 
Gửi lời cảm ơn tới cảnh sát và các cơ quan có thẩm quyền Nhật Bản, ông Hào cho biết đã tâm sự với con gái về việc nghi phạm bị bắt và mong con mình yên nghỉ.

Về việc nghi phạm Shibuya Yasumasa vẫn giữ im lặng, ông Hào cho biết đang rất lo lắng, vì như vậy sự thật sẽ không được làm rõ.

Bố của bé Nhật Linh rất muốn nghi phạm kể lại chuyện đã xảy ra.

Mẹ của bé Nhật Linh, bà Nguyễn Thị Nguyên, nói với báo chí rằng đã từng gặp nghi phạm. Nếu thực sự nghi phạm đã gây ra vụ việc này thì không thể biết được những ý đồ xấu bên trong, vì bề ngoài của người này cũng giống như các phụ huynh khác trong trường.

Trước đó, hôm 17/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhờ Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường chuyển lời thăm hỏi và cảm thông sâu sắc tới gia đình cháu Nhật Linh và cho biết, Chính phủ Nhật Bản sẽ nỗ lực để giúp gia đình vượt qua nỗi đau thương, mất mát to lớn này.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, thăm hỏi của Thủ tướng Abe, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản trước vụ việc bé Linh bị sát hại ở tỉnh Chiba.

Đại sứ đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan chức năng Nhật Bản sớm tìm ra thủ phạm để nghiêm trị theo pháp luật Nhật Bản.

Nhật Linh sống cùng bố mẹ và em trai ở Matsudo sau khi chuyển nhà từ Kawasaki vào tháng 12/2015. Linh mất tích từ sáng hôm 24/3 khi trên đường đến trường cách đó khoảng 600m.

Thi thể cô bé được tìm thấy 2 ngày sau đó ở nơi gần bờ sông và cách trường khoảng 10km, khiến cảnh sát tin rằng, nạn nhân bị bắt cóc ngay sau khi rời khỏi nhà. 

Theo NHK
Tùng Dương / Tiền Phong
Tổng hợp tin nóng nhanh chóng, kịp thời trong ngày