Cách làm sữa chua 3 tầng nhanh, ngon, đẹp

Sữa chua vừa tốt cho sức khỏe lại làm rất đơn gỉản. Chỉ với một vài công đoạn, bạn có thể làm ra sản phẩm sữa chua 3 tầng ngon và đẹp mắt.

Thứ Sáu, 17/02/2017 - 08:52

Nguyên liệu: 


- Hộp sữa chua 75g

- Kem xoài 70g 

- Bánh quy socola

- 1 quả xoài chín

- 10 hạt dẻ cười 

- Túi đựng thực phẩm


Cách làm:  


Bước 1: Để làm sữa chua 3 tầng, đầu tiên bạn hãy đổ một ít sữa chua hộp ra cốc với độ dày khoảng 1cm – 2cm. Chờ cho sữa chua chảy lỏng ra đều đáy cốc thì bạn đặt cốc sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút cho sữa chua đông sánh lại.

Bước 2: Trong lúc chờ đợi sữa chua đông lại, bạn cho bánh quy socola vào túi đựng thực phẩm và dùng chày đập nhẹ cho bánh quy vụn nhỏ ra, hạt dẻ cười bạn cũng cho vào túi đựng thực phẩm và dùng chày đập vụn.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí công thức làm sữa chua chuẩn “ngon nhà làm”​

Bước 3: Tiếp theo bạn rửa sạch xoài và tách bỏ phần vỏ rồi cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn, nếu thích ngọt trong lúc xay bạn có thể cho thêm vào một chút đường.

Bước 4: Bây giờ bạn lấy cốc sữa chua trong tủ lạnh ra và rắc một lớp vụn bánh quy dày khoảng 1cm lên trên lớp sữa chua. Tiếp đến bạn đổ xoài vừa xay vào trên lớp bánh cũng dày khoảng 1cm.

Bước 5: Bước này bạn lặp lại tương tự các bước trên, thêm tiếp 1 lớp sữa chua lên trên rồi đến 1 lớp bánh vụn và cuối cùng là 1 lớp kem xoài. Tùy thuộc vào độ cao của cốc mà bạn làm số lớp cho đầy cốc nhé! 6Bước cuối cùng bạn chỉ việc rắc vụn hạt dẻ cười lên trên cùng cốc nữa là xong. Vậy là bạn đã làm xong một cốc sữa chua 3 tầng rất hấp dẫn rồi đấy.
Cách làm sữa chua 3 tầng nhanh, ngon, đẹp

Từ cách làm như thế này, các bạn thể sẽ có làm nhiều loại sữa chua khác nhau để thưởng thức thời tiết dù nóng nực hay mát mẻ!
Oanh Kim (t/h) / SKCĐ
Theo dõi những tin mới nhất trên tinnong.net.vn cập nhật 24h qua