Công thức làm sữa chua cực đơn giản cho cô nàng vụng về

Bạn là một cô nàng không kéo léo, đôi chút vụng về nhưng lại có tình yêu mãnh liệt với món sữa chua. Đừng lo, công thức cực kỳ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua thử thách nấu ăn và bạn hoàn toàn có thể tự làm sữa chua tại nhà.

Thứ Hai, 13/02/2017 - 11:02
comment 0 Bình luận 110 Lượt xem
Công thức làm sữa chua cực đơn giản cho cô nàng vụng về

Nguyên liệu:


-    Khoảng 2 lít sữa

-    1 cốc sữa chua làm men

-    Đường

-    Đồ dùng: hũ đựng, thìa, muôi,... và máy làm sữa chua (nếu có)

Lưu ý: Trước khi bắt tay vào làm, chúng ta nên tiệt trùng sạch sẽ các dụng cụ chế biến. Việc làm sạch sẽ các dụng cụ sẽ làm sữa chua ngon hơn, không có mùi, màu lạ trong sữa chua. Đặc biệt là nó ngăn ngừa các bệnh như Ecoli, Salmonella…

Có thể bạn quan tâm: Bật mí công thức làm sữa chua chuẩn “ngon nhà làm”


Thực hiện:


Bước 1: Đun nóng sữa. Đổ sữa vào trong một nồi sạch ở nhiệt độ trung bình khoảng 82ºC (tương đương 180ºF). Khuấy nhẹ nhàng để sữa không bị cháy hoặc sôi lên. Tháo tác này có tác dụng thay đổi cấu trúc protein trong sữa, giúp sữa lên men dễ dàng hơn trong khi ủ và hạn chế việc tách nước ở sữa chua. Thêm chút đường cho vừa miệng, song không nên cho quá nhiều sẽ bị ngọt. 

Bước 2: 

- Làm nguội sữa. Hãy chờ để sữa nguội đến khoảng nhiệt độ 45ºC (tương đương 115ºF). Trong khi chờ đợi, thỉnh thoảng bạn nên khuấy nhẹ để ngăn ngừa sữa tạo thành các màng mỏng.

- Khuấy đều hỗn hợp sữa với 1 cốc sữa chua: Bạn cố gắng đánh đều để sữa chua làm men hòa tan trong hỗn hợp sữa.

- Rót hỗn hợp ra các hũ thủy tinh.

Bước 3: Ủ sữa chua. Bạn đặt hết các hũ sữa chua vào một chiếc nồi to rồi đổ nước nóng già đến miệng hũ. Đậy kín vung nồi lại rồi để qua đêm. Nên ủ sữa chua từ 5 - 8 tiếng. Đây cũng là cách làm sữa chua ngon nhất, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Lưu ý trong quá trình ủ sữa chua không nên va chạm vào nồi ủ nhé!

Bước 4: Làm lạnh sữa chua. Khi sữa chua đã đạt đến hương vị và độ dẻo bạn thích, hãy nhấc ra khỏi nồi và tiếp tục bảo quản ở tủ lạnh. Việc làm lạnh sẽ làm quá trình lên men chậm đi, giữa chua sữa không bị chua và để được lâu (bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh lên tới 3 tuần).


Thành phẩm


Sữa chua được làm từ sữa tươi có hương vị thơm ngon không kém ngoài hàng. Khi ăn sữa chua, bạn có thể cho thêm hoa quả, siro để ngon miệng hơn.
 
Hồng Anh / SKCĐ
Tổng hợp tin mới nhất trên tinnong.net.vn cập nhật 24h qua
Thứ Hai, 13/02/2017 - 11:02
comment 0 Bình luận 110 Lượt xem