Dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ có 12 mẹo vặt này

Không cần phải mua các dụng cụ đắt tiền hay các chất hóa học độc hại, thay vào đó những mẹo đơn giản này có thể giúp nhà bạn vẫn sạch sẽ mà chi phí lại vô cùng rẻ.

Thứ Hai, 05/12/2016 - 14:55

1. Làm sạch lò vi sóng đơn giản bằng miếng bọt biển


Bạn hãy cho một ít xà phòng bánh vào miếng bọt biển ẩm, sau đó chà để nó tạo bọt. Đặt miếng bọt biển lên một chiếc đĩa hoặc bát rồi cho vào trong lò vi sóng, bật lò vi sóng ở chế độ nhiệt độ thấp trong vòng 30 giây.

Sau đó, bạn mở cửa và lau lò vi sóng từ bên trong. Bằng cách này, việc làm sạch lò vi sóng sẽ không chỉ dễ dàng hơn mà nó còn giúp loại bỏ mùi khó chịu và vi khuẩn bám vào miếng bọt biển.
 
Dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ có 12 mẹo vặt này1
Làm sạch lò vi sóng đơn giản bằng miếng bọt biển
 


2. Vệ sinh đệm với baking soda


Sau khi dùng một thời gian sử dụng, những chiếc đệm chắc chắn sẽ bị bẩn vì thế nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, làm ảnh hưởng đến làn da của chúng ta.

Trong trường hợp này, để giúp chúng trông như mới trở lại, bạn hãy rắc lên bề mặt đệm chút baking soda và để như vậy trong vài giờ. Sau đó, bạn dùng máy hút bụi hút bỏ baking soda. Tất cả các vết bẩn và mùi khó chịu sẽ biến mất. Cách này cũng có thể áp dụng với ghế sofa cũ.

Dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ có 12 mẹo vặt này2
Vệ sinh đệm với baking soda
 


3. Dùng chanh và muối làm sạch những chiếc thớt gỗ


Sự kết hợp của muối và chanh sẽ là công cụ tuyệt vời để làm sạch chiếc thớt gỗ. Trước tiên bạn hãy rắc muối hạt lên trên bề mặt thớt, sau đó lấy một nửa quả chanh để chà. Cuối cùng bạn rửa lại thớt bằng nước ấm là được.
 
 Dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ có 12 mẹo vặt này3
Dùng chanh và muối làm sạch những chiếc thớt gỗ
 


4. Lau bề mặt vòi nước bằng giấy sáp


Nếu bạn lau bề mặt vòi nước bằng một tờ giấy sáp (loại giấy thường được dùng để lót nướng bánh), đảm bảo các vệt nước bẩn sẽ không xuất hiện trên vòi nước trong một thời gian dài.
 
 Dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ có 12 mẹo vặt này4
Lau bề mặt vòi nước bằng giấy sáp
 


5. Loại bỏ vết bẩn trên bàn là bằng một chút muối


Bạn hãy trải một vài tờ giấy trên bàn, sau đó rắc một chút muối lên trên giấy. Bật chế độ nóng của bàn là lên mức tối đa, khi đó bạn cần đảm bảo chắc chắn không có nước ở trong bàn là và chức năng  hơi nước đã được tắt. Sau đó di bàn là đã nóng lên trên muối, làm như vậy các vết bẩn trên bàn là sẽ biến mất hoàn toàn.
 
 Dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ có 12 mẹo vặt này5
Loại bỏ vết bẩn trên bàn là bằng một chút muối
 


6. Mẹo hay giữ cho đồ bạc không mất đi độ bóng


Bạn hãy bọc một mẩu phấn trong một miếng gạc và đặt vào một chiếc hộp hay ngăn kéo có chứa những món đồ bạc sẽ giúp cho đồ bạc không mất đi độ bóng và giữ được màu bạc vĩnh viễn.

Dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ có 12 mẹo vặt này6
Mẹo hay giữ cho đồ bạc không mất đi độ bóng
 


7. Loại bỏ vết dầu mỡ trên quần áo bằng phấn viết bảng


Thật dễ dàng để loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ trên quần áo bằng cách sử dụng phấn viết bảng đã được bẻ vụn. Vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chà phấn lên các vết bẩn và để như vậy trong vài giờ, phấn sẽ hút bỏ các vết dầu mỡ và trả lại cho bạn bộ quần áo sạch như mới. Để hiệu quả, bạn nên thực hiện cách này với những vết bẩn còn mới.

Dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ có 12 mẹo vặt này7
Loại bỏ vết dầu mỡ trên quần áo bằng phấn viết bảng
 


8. Dùng chiếc tất cũ để lau sạch cửa sổ mành


Bạn hãy sử dụng một chiếc tất cũ, sau đó luồn tay hoặc gậy vào rồi lau các lớp cửa sổ mành này. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

 Dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ có 12 mẹo vặt này8
Dùng chiếc tất cũ để lau sạch cửa sổ mành
 


9. Làm sạch chảo rán hữu hiệu với muối


Bạn hãy cho một chút muối vào trong chảo rồi dùng miếng bọt biển sạch nhẹ nhàng di muối quanh chảo. Đây là cách tốt nhất để làm sạch một chiếc chảo rán bằng gang vì muối sẽ hấp thụ dầu và giúp bạn loại bỏ các vết thực phẩm cháy bám trên bề mặt chảo. Sau khi bỏ muối đi, bạn hãy để chảo như vậy một lúc, sau đó rửa và chà lại chảo.

Dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ có 12 mẹo vặt này9
Làm sạch chảo rán hữu hiệu với muối
 


10. Tạm biệt các vết bẩn trên thảm nhờ hỗn hợp giấm và nước trắng


Bạn hãy trộn một phần giấm với hai phần nước với nhau trong một chai xịt rồi xịt lên bất kỳ vết bẩn nào trên thảm và phủ một miếng vải ẩm lên trên. Sau đó bạn bật bàn là, đặt chế độ hơi nước và là lên tấm vải ẩm khoảng 30 giây. Với cách này, bạn đã có thể loại bỏ hoàn toàn các bụi bẩn bám trên thảm.

Dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ có 12 mẹo vặt này10
Tạm biệt các vết bẩn trên thảm nhờ hỗn hợp giấm và nước trắng
 


11. Làm sạch bồn rửa với baking soda và chanh


Trước tiên bạn rắc một chút baking soda vào bồn rửa và dùng bàn chải đánh răng cũ chà lên đó. Sau đó, bạn hãy đặt vài lát chanh vào lỗ thoát nước và rửa sạch bằng nước thông thường, đảm bảo bồn rửa sẽ sáng bóng.

Dọn dẹp nhà cửa chưa bao giờ đơn giản đến vậy nhờ có 12 mẹo vặt này11
Làm sạch bồn rửa với baking soda và chanh
 


12. Đánh bay các mùi hôi trong nhà bằng một thìa cà phê vani


Đặt một thìa cà phê vani trong một cái bát, sau đó đặt nó vào lò vi sóng đã được làm nóng sẵn. Nhà của bạn sẽ được bao phủ với một hương thơm kỳ diệu và những mùi hôi sẽ biến mất.
 
 

Theo Thanh Loan (Dịch từ brightside) (Khám phá)
 


Cập nhật tin nóng mới nhất 24h trong ngày