Gợi ý thực đơn tuyệt hảo cho cả nhà dịp nghỉ tết dương lịch

Bữa cơm gia đình trong ngày nghỉ lễ sẽ thật thơm ngon và giàu dinh dưỡng với thực đơn các món ăn kết hợp giữa truyền thống và hiện đại dưới đây!

Thứ Năm, 29/12/2016 - 20:06

- Món chính: Thịt gà hấp muối hột 


Bạn rải muối hột xuống đáy nồi, đặt một lớp giấy bạc lên trên rồi cho gà vào, đậy vung và hấp đến khi muối tan hết là gà chín. Cách làm này sẽ khiến món gà chín mềm, béo ngậy, vị đậm đặc trưng do được ngấm hơi muối.
 
Gợi ý thực đơn tuyệt hảo cho cả nhà dịp nghỉ tết dương lịch1


- Món canh: Canh khoai sọ nấu sườn non


Lưu ý: Gạt bỏ lớp bọt trong quá trình nấu canh để nước dùng được trong và ngon miệng nhất.
 
Gợi ý thực đơn tuyệt hảo cho cả nhà dịp nghỉ tết dương lịch2


- Món nộm: Nộm xoài xanh tai heo


Nộm xoài xanh tai heo là một món ăn chống ngán hoàn hảo để đi kèm với thịt gà hấp muối béo ngậy. Để thực hiện, ban sơ chế tai heo với nước muối loãng cho sạch rồi luộc chín, thái thành lát mỏng vừa ăn. Trộn đều các nguyên liệu gồm xoài xanh, cà rốt (thái chỉ), tai heo, bỏ thêm một số gia vị như ớt, mắm, tiêu,… và rau thơm (mùi, húng quế,..) là bạn đã có một đĩa nộm xoài xanh tai heo chua giòn, ngon mê mẩn.
 

Gợi ý thực đơn tuyệt hảo cho cả nhà dịp nghỉ tết dương lịch3


- Món xào: Mề gà xào nấm


Đầu tiên bạn rửa sạch mề gà, bóp với muối hột để khử mùi hôi rồi thái miếng vừa ăn. Nấm rơm bỏ gốc, bổ đôi và rửa sạch, nếu cẩn thận hơn có thể ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 phút. 

Phi thơm một ít tòi băm và cho nấm vào xào trước, sau mới đưa thêm mề gà. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn với muối, tiêu, dầu hào, một ít rau dăm hoặc cần tây để món ăn dậy mùi thơm và thêm phần hấp dẫn.
 

Gợi ý thực đơn tuyệt hảo cho cả nhà dịp nghỉ tết dương lịch4


- Món tráng miệng: Hoa quả tươi

 
 Gợi ý thực đơn tuyệt hảo cho cả nhà dịp nghỉ tết dương lịch5
 
Linh phương/ SKCĐ


 
Cập nhập tin tức nóng hổi trong 24 giờ!