Ngon miệng với cơm tối ngày lạnh với món gà hấp nấm thơm lừng cho bữa tối

Hà nội đang vào những ngày se lạnh còn gì hạnh phúc và ấm áp hơn khi cả gia đình cùng nhau thưởng thức món gà hấp nấm thơm ngon cho bữa tối.

Thứ Ba, 21/11/2017 - 16:06
Nguyên liệu:

500g thịt gà

15g nấm hương (5 tai nấm)

15ml rượu nấu ăn

8ml dầu ăn

30ml nước

1 cây hành

5g đường

20g bột ngô

15ml nước tương

10g gừng

Súp nêm vị gà (hoặc bột gà)

Cách làm:
Bước 1
Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, cho gà vào bát rồi thêm đường, rượu, nước tương, dầu ăn, bột ngô, súp nêm vị gà và nước vào trộn đều. Ướp gà 10 phút. Hành lá thái nhỏ, nấm hương ngâm nở.

Bước 2
Thêm nấm hương vào tô gà trộn đêu.

Bước 3
Cho gà đã ướp vào thố chịu nhiệt, thêm gừng và đặt vào nồi hấp, đun sôi khoảng 10 phút hoặc hấp cho đến khi gà chín là được.

Bước 4
Gà chín rắc chút hành lá lên trên để thêm 1 phút là được.
Gà hấp nấm là một món ăn chế biến nhanh với nguyên liệu chủ đạo là gà và nấm hương. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị theo cách thức trên và hấp chín là đã có một món tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình mình.
Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

 
Theo  Hường Nguyễn / Trí Thức Trẻ
 
 
 
Tìm hiểu thêm sổ tay nội trợ gia đình - Trang điện tử