Những món ăn biến tấu từ sữa chua độc lạ, bảo đảm dinh dưỡng

Ăn sữa chua hoài một kiểu cũng dễ chán, sao bạn không thử 5 món sữa chua biến tấu cực kỳ đơn giản để tha hồ giảm nhiệt mùa hè này nhỉ?

Chủ Nhật, 12/02/2017 - 21:05

Sữa chua nếp cẩm

 
Những món ăn biến tấu từ sữa chua độc lạ, bảo đảm dinh dưỡng 1

Có lẽ đây là biến tấu "cổ" nhất, được nhiều người biết tới nhất của sữa chua. Sữa chua nếp cẩm là món đơn giản, nhưng không phải ăn ở đâu cũng ngon. Bởi vì bí quyết nằm hoàn toàn ở cách nấu nếp của mỗi người. Nếp cẩm ngon phải là loại nếp được đồ vừa tới, không khô không nhão, lên men vừa phải để sao cho hạt nếp cẩm căng nhưng không được vỡ, màu cẩm sẫm đậm, thoảng hương rượu mà không được chua cay vị rượu. 


Sữa chua dẻo

 
Những món ăn biến tấu từ sữa chua độc lạ, bảo đảm dinh dưỡng 2

Là một sáng tạo thú vị từ món sữa chua thông thường, đang “làm mưa làm gió” trong giới trẻ hiện nay. Khác với độ đặc vừa của các loại sữa chua bình thường, sữa chua dẻo có độ đặc đúng như tên gọi, được cắt thành từng vuông vức gọn ghẽ, bên trên phủ một lớp ca cao dày. Cũng bởi dẻo nên sữa chua rất lâu tan, các bạn có thể nhẩn nha xắn từng miếng nhỏ, từ từ cảm nhận vị chua dịu của sữa chua, vị ngọt thơm của ca cao tan dần trong khoang miệng. Bột ca cao cũng không phải loại mịn đắng mà có chút sàn sạn như hạt đường, đưa vào miệng mới dần tan, thấm từ từ bị ngọt trên đầu lưỡi.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí công thức làm sữa chua chuẩn “ngon nhà làm”


Sữa chua mít

 
Những món ăn biến tấu từ sữa chua độc lạ, bảo đảm dinh dưỡng 3

Nói đến biến tấu sữa chua, hẳn bạn không thể bỏ qua món sữa chua mít siêu hấp dẫn! Thành phần chủ yếu của món ăn tất nhiên là sữa chua và mít, nhưng không chỉ có vậy, vị ngon còn tăng lên nhiều lần bởi nào thạch, trân châu, cốt dừa, hạt é xanh đỏ bắt mắt. Mít vàng giòn sần sật; trân châu đủ màu dẻo dai, thêm nhân mã thầy mát lịm; thạch trong veo; cốt dừa thơm ngậyvà cuối cùng không thể thiếu vị sữa chua dìu dịu.


Sữa chua caramen

 
Những món ăn biến tấu từ sữa chua độc lạ, bảo đảm dinh dưỡng 4

Một sự kết hợp hai món đồ ăn "chẳng giống nhau"  nhưng hiệu quả là một thứ đồ uống chua chua béo béo ra đời. Món ăn ngày còn đặc biệt thích hợp cho những bạn lo...thừa cân, vị ngậy của caramen đã bị át đi khá nhiều, thay vào đó là vị chua, ngọt, mát lịm. Kinh nghiệm của tín đồ món này là bạn phải trộn thật kỹ và đều tay để 2 thứ đồ ăn này nhuyễn lại, quyện mịn vào mới nhau, như thế mới thực sự ngon.


Sữa chua thạch

 
Những món ăn biến tấu từ sữa chua độc lạ, bảo đảm dinh dưỡng 5

Thạch và sữa chua vốn không phải là những món ăn lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên khi kết hợp thạch với sữa chua, bạn sẽ có một món ăn rất lạ miệng để đánh bay cơn khát. Những miếng thạch dai dai với nhiều hương vị khác nhau: thạch nho chua thơm mùi nho, thạch bạc hà ngọt the mát, thạch dâu đỏ với hương vị ngọt thanh... tất cả hòa quyện cùng vị sữa chua mát lạnh.
 
Hồng Anh (t/h) / SKCĐ
Tin tức nóng hổi liên tục được cập nhật tại tinnong.net.vn