Những món ăn cần chuẩn bị sớm để kịp đón Tết

Chỉ còn ngót một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, hãy nhanh tay chuẩn bị những món ăn sau để hoàn thiện thực đơn ngày Tết gia đình nào.

Thứ Bảy, 21/01/2017 - 14:54
comment 0 Bình luận 437 Lượt xem

Dưa hành


Hành muối là một trong những món không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết của nhiều gia đình. Món này không khó, tuy nhiên để có món dưa hành giòn, ngọt và ngon thì không phải ai cũng biết bí quyết. Bạn có thể chuẩn bị món dưa hành này cả tuần trước tết vì phải mất nhiều thời gian để hành bớt hăng.
Những món ăn cần chuẩn bị sớm để kịp đón Tết 1

Dưa hành ăn cùng thịt kho, bánh chưng hay thịt quay đều rất ngon, và nó khiến những món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngán, hấp dẫn hơn.


Thịt xông khói


Cách xông khói thịt tại nhà bằng vỏ mía, chanh, cam quýt: Đây là cách xông khói thủ công nếu bạn ở thành phố và không có bếp củi. Phụ kiện bạn cần chuẩn bị là 1 chiếc nồi đồ xôi loại lớn, bếp than tổ ong, vỏ quýt, chanh, cam, vỏ mía, cây sả...
Những món ăn cần chuẩn bị sớm để kịp đón Tết 2

Cách xông khói rất đơn giản, đầu tiên bạn hãy lót giấy bạc xuống đáy nồi cho những loại vỏ cây củ trên xuống đáy nồi sau đó trộn đều gạo, đường và chè khô. Đặt nồi lên bếp than tổ ong, đảo đều cho đường chảy ra.
 
Tiếp đó bạn đặt phần thứ 2 của chõ đồ xôi lên để các tảng thịt, lạp xườn cần xông khói lên ngay đó rồi đậy vung kín cho lửa cháy nhỏ nhất có thể và xông khói từ từ để miếng thịt thơm ngon như ý.


Bắp bò ngâm giấm


Đây là món rất dễ làm và phù hợp với không khí ngày tết. Vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt hòa quyện vào nhau của món bắp bò ngâm giấm sẽ khiến bạn không thể nào quên.
Những món ăn cần chuẩn bị sớm để kịp đón Tết 3

Món này có thể cùng ăn với cơm hoặc làm mồi nhắm thì còn gì ngon bằng. Nếu làm vội và cần ăn sớm hơn, bạn có thể cắt miếng thịt nhỏ hơn một chút để miếng thịt nhanh ngấm hơn.


Lạp xưởng

Những món ăn cần chuẩn bị sớm để kịp đón Tết 4
Lạp xưởng hoàn toàn có thể tự làm tại nhà trước Tết 15- 30 ngày để đãi khách. Bạn chỉ cần làm món này theo công thức có sẵn sau đó phơi nắng và xông khói thì có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 tháng và ăn dần.
Phan Hải (T/h) / SKCĐ
Tổng hợp tin mới nhất trong ngày 24h qua
Thứ Bảy, 21/01/2017 - 14:54
comment 0 Bình luận 437 Lượt xem