Nga đưa tên lửa tầm xa S-400 bảo vệ Moskva

Nhiệm vụ chính của các trung đoàn tên lửa cao xạ là phòng không và bảo vệ các cơ quan quản lý nhà nước và chỉ huy quân sự cấp cao, khu công nghiệp và năng lượng, các đơn vị thuộc Lực lượng vũ trang ... khỏi các cuộc tấn công từ trên không.

Thứ Tư, 11/01/2017 - 21:23
(Tin tức quân sự) - Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga thông báo một trung đoàn tên lửa cao xạ được trang bị hệ thống tên lửa tầm xa mới S-400 Triumf ngày 11/1 đã được đưa vào trực chiến ở tỉnh Moskva.
Nga đưa tên lửa tầm xa S-400 bảo vệ Moskva
 
Tên lửa phòng không S-400.

Theo thông báo trên, các khẩu đội của Trung đoàn tên lửa cao xạ thuộc Binh đoàn phòng không Moskva, được trang bị tổ hợp tên lửa tầm xa mới S-400 Triumf, đã bắt đầu trực chiến, thực hiện nhiệm vụ phòng không cho thành phố Moskva và khu công nghiệp trung tâm của Nga. Hệ thống tên lửa tầm xa mới S-400 đã được triển khai đến điểm đồn trú thường trực ở ngoại ô Moskva từ thao trường Kapustin Yar tại tỉnh Astrakhan sau khi được thử nghiệm thành công. Dự kiến, trung đoàn tên lửa cao xạ trang bị tổ hợp tên lửa S-400 Triumf tiếp theo cũng sẽ được đưa vào trực chiến ở ngoại ô Moskva trong thời gian tới.

Nhiệm vụ chính của các trung đoàn tên lửa cao xạ là phòng không và bảo vệ các cơ quan quản lý nhà nước  và chỉ huy quân sự cấp cao, khu công nghiệp và năng lượng, các đơn vị thuộc Lực lượng vũ trang... khỏi các cuộc tấn công từ trên không.

Năm ngoái, 4 trung đoàn tên lửa cao xạ đã được trang bị hệ thống tên lửa S-400 Triumf. Dự kiến, 4 tổ hợp tên lửa tầm xa loại này cũng sẽ được trang bị cho Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga trong năm nay.

S-400 Triumf là tổ hợp tên lửa tầm xa mới của Nga. Tổ hợp này có thể tiêu diệt máy bay, tên lửa có cánh và tên lửa đạn đạo, trong đó có loại tầm trung. Phạm vi hoạt động của S-400 đạt 400km.
TG / Công Lý
Cập nhật tin nóng mới nhất 24h trong ngày