Hé lộ về siêu xe Limousine đậm chất xe đua của Mercedes

Ý tưởng về chiếc siêu xe Limousine đậm chất xe đua của Mercedes này được thiết kế bởi Roman Egorov - nhà thiết kế của Citroen.

Thứ Hai, 26/12/2016 - 20:35
(Tin nóng) - Nhà thiết kế tài ba Roman Egorov đang theo học một khóa thạc sĩ. Trong quá trình làm luận án, anh đã sáng tạo với ý tưởng thiết kế mẫu limousine mang đậm nét thể thao đầy đặc biệt. Anh đã hoàn thành xuất sắc khóa luận của mình dưới sự giúp đỡ của Mercedes.

Hé lộ về siêu xe Limousine đậm chất xe đua của Mercedes-1
 
Với bản thiết kế này Roman Egorov đã phá vỡ mọi quan niệm đã cũ từ người sử dụng như chỉ những chiếc xe đua hoặc xe thể thao mới mang thiết kế khí động học. Từ đó một bản phác họa về một chiếc limousine với thiết kế mang tính khí động học cao dã được Mercedes-Benz tung ra.

Ý tưởng của Roman là thiết kế một chiếc limousine ba khoang truyền thống. Với thiết kế khí động học này, không khí sẽ từ lưới tản nhiệt lướt qua mui xe và thoát ra ngoài bởi hệ thống khuếch tán phía đuôi xe. 

Trong bản phác họa người ta thấy có đường gân hai bên hông xe và tò mò không hiểu chức năng của nó là gì. Roman đã giải thích đường gân này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ luồng không khí không bị gián đoạn, cũng như tạo nền tảng cho những thiết kế trong tương lai.

Hé lộ về siêu xe Limousine đậm chất xe đua của Mercedes-2

Roman cũng đã chia sẻ ý tưởng về chiếc xe này được anh lấy từ những mẫu xe đua cũng như siêu xe đường phố.  Trong tương lai có thể, chiếc limousine của Mercedes sẽ mang động cơ hybrid hoặc động cơ điện như Volkswagen XL1, Tesla Model S và Toyota Prius.
Tuyết Nhung / Công Lý
Theo dõi tin mới nhất trên tinnong.net.vn cập nhật 24h