Ra mắt smartphone Nokia D1C chạy Android 7.0 Nougat

Mẫu smartphone đầu tay của Nokia sẽ chạy Android 7.0 và ra mắt vào tuần sau.

Thứ Ba, 27/12/2016 - 20:56
(Tinnong) - Những hình ảnh mới nhất kèm thông số kỹ thuật về mẫu smartphone Nokia D1C vừa tiếp tục xuất hiện. Thiết bị này sẽ đánh dấu sự hồi sinh của Nokia trong lĩnh vực điện thoại thông minh, sau khi các điều khoản ràng buộc trong hợp đồng mua bán mảng di động với Microsoft từ năm 2014 sắp kết thúc.

Ra mắt smartphone Nokia D1C chạy Android 7.0 Nougat-1

Hình ảnh thực tế Nokia D1C bị rò rỉ từ bên trong nhà máy.


Và Nokia D1C đang là cái tên rất được giới công nghệ nhắc tới nhiều nhất trong thời gian qua, đặc biệt sau khi hình ảnh kèm thông số kỹ thuật của thiết bị tiếp tục xuất hiện trước khi ra mắt vào tuần tới.

Giới thạo tin nói rằng Nokia D1C sẽ có hai phiên bản, đều thuộc nhóm tầm trung. Cả 2 máy sẽ cài đặt sẵn hệ điều hành Android 7.0 Nougat. Hình ảnh của mẫu D1C vừa xuất hiện được cho chụp từ nhà máy sản xuất tại Trung Quốc. Model này được kỳ vọng sở hữu chip Qualcomm Snapdragon dòng 600, RAM 4 GB và dung lượng lưu trữ 64 GB.

 Ra mắt smartphone Nokia D1C chạy Android 7.0 Nougat-2

Hình ảnh phác thảo của Nokia D1C.


Bên cạnh ảnh chụp thực tế, hình ảnh phác thảo của cả 2 model cũng đã lộ diện. Bản cấu hình thấp sử dụng màn hình 5 inch trong khi model cấu hình cao hơn sử dụng màn hình 5,5 inch. Cả 2 đều có độ phân giải Full HD.

Ngoài khác biệt kích thước màn hình, sự khác thứ hai chính là việc bản 5,5 inch sử dụng cảm biến vân tay ở mặt trước trong khi bản 5 inch không có tính năng này. Có một chi tiết quan trọng nữa là vị trí camera của thiết bị đã bị che mờ, do vậy nhiều khả năng máy sẽ tích hợp camera kép ở mặt lưng.

 Ra mắt smartphone Nokia D1C chạy Android 7.0 Nougat-3

Nokia D1C được cho là có hai phiên bản.


Dự kiến Nokia D1C sẽ chính thức ra mắt tại CES 2017 diễn ra vào tháng 1 tới đây tại Las Vegas, đây là triển lãm điện tử tiêu dùng thường niên diễn ra hàng năm từ ngày 5/1 – 8/1. 

Nguyễn Thanh / Dân Việt

Theo dõi tin tức mới nhất trên tinnong.net.vn cập nhật 24h