Đang mang thai mà tôi vẫn phải canh cánh trong lòng chuyện với mẹ chồng

Tôi muốn mua nhà nhưng chồng không đồng ý. Mà ở chung nhà thì tôi lại ngại va chạm mẹ chồng nàng dâu.

Thứ Năm, 14/12/2017 - 19:43
Tôi 28 tuổi, mới kết hôn và đang mang thai đứa con đầu lòng. Chồng tôi hơn tôi 3 tuổi, anh đi làm cho công ty nước ngoài nên phải thường xuyên đi công tác. Chính vì vậy mà sau khi cưới xong thì tôi tiếp xúc với bố mẹ chồng còn hơn với chồng. Trước khi cưới tôi nói rõ với chồng là muốn ra ngoài ở riêng nhưng đến khi có bầu thì anh lại muốn tôi ở cùng bố mẹ chồng vì anh sợ tôi bầu bí ở một mình không an toàn.

Từ nhà bố mẹ đến công ty tôi làm cách 20 km, thành thử đang có bầu như tôi đi lại cũng vất vả. Chưa kể đến việc sau khi sinh xong đi làm lại buổi trưa muốn về cho con bú cũng không có thời gian. Vì giờ nghỉ trưa chỉ có một tiếng. Suy nghĩ kỹ thì tôi bàn với chồng là mua một căn nhà gần chỗ làm để đi lại thuận tiện hơn.
Dù hiện tại tôi và mẹ chồng chưa có gì mâu thuẫn đến mức đỉnh điểm, nhưng tôi sợ sau này lại cãi vã mất tình mẹ con. (Ảnh minh họa)

Tôi tính kỹ thì với số tiết kiệm được nếu mua nhà thì vợ chồng tôi còn nợ khoảng gần 400 triệu. Lương tôi tháng được 10 triệu, chồng được hơn 20 triệu nên cũng sẽ trả được hết nợ. Hơn nữa tôi cũng nghĩ nếu muốn mẹ chồng nàng dâu tình cảm thì nên ra ở riêng rồi thỉnh thoảng về thăm bố mẹ. Dù hiện tại tôi và mẹ chồng chưa có gì mâu thuẫn đến mức đỉnh điểm, nhưng tôi sợ sau này lại cãi vã mất tình mẹ con.

Cứ tưởng chồng đồng ý, thế nhưng anh lại kiên quyết phản đối chuyện mua nhà. Anh muốn tôi sống cùng bố mẹ chồng, phần vì bố mẹ chồng còn khỏe sau khi tôi sinh xong thì ông bà có thời gian chăm sóc. Phần nữa là anh không muốn nợ nần và muốn dành tiền để lo cho con vì dù sao căn nhà bố mẹ chồng ở sau này cũng là của chúng tôi.

 
Cứ tưởng chồng đồng ý, thế nhưng anh lại kiên quyết phản đối chuyện mua nhà. (Ảnh minh họa)

Tôi nói rõ quan điểm của mình với chồng là muốn ở riêng để có không gian tự do thoải mái, đi làm thuận tiện, chủ yếu là tôi sợ chồng cứ đi công tác thế này thì tôi và mẹ chồng không hợp tính lại cãi nhau. Nhiều lúc tôi muốn gọi bạn bè đến chơi cho đỡ buồn nhưng lại không được vì mẹ chồng tôi ghét sự ồn ào.

Tôi đang mang bầu mà cứ lo chuyện này khiến đầu óc mệt mỏi vô cùng. Tôi muốn ra ở riêng nhưng nghe chồng khuyên nhủ tôi cũng băn khoăn. Tôi thật sự không biết phải làm sao nữa, liệu tôi có nên kiên quyết bắt chồng mua nhà để tách khỏi bố mẹ chồng hay không? Xin hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Thời Đại