Thuê căn nhà rách nát rồi nói với bạn gái: 'Em sẽ phải ở đây với anh cả đời đấy'

Ngày biết tôi ngỏ lời cầu hôn với em, bạn bè xung quanh ai cũng không thể tin được, chẳng ai có thể hiểu nổi một thằng công tử, đẹp trai, ga lăng lại giàu có, thay người yêu nhanh hơn thay áo như tôi.

Thứ Năm, 20/04/2017 - 09:26
 Lại có thể quen với một con nhóc như em lâu như thế.

Tự bản thân tôi cũng không hiểu nổi sao mà có thể ở bên em lâu như vậy, em không xinh đẹp, lại không biết trang điểm, chân thì ngắn, tính cách thì sớm nắng chiều mưa đến trưa thì hơi áp thấp, đi cạnh em ai cũng bảo tôi đang dắt cháu đi chơi à!!.

Thế nhưng, chính vì những điểm dị thường đó mà tôi bị em thu hút từ lúc nào không hay. Em đơn thuần nhưng không ngốc nghếch, cái cảnh lúc em phải bắc ghế lên mới có thể hôn khiến tôi thấy đáng yêu chết đi được. Tính cách em thì quái dị, lúc thì chiêm nghiệm về cuộc đời như một bà cụ non, lúc thì ngây thơ trẻ con hơn đứa nhóc 4 tuổi.
 
Thuê căn nhà rách nát rồi nói với bạn gái: 'Em sẽ phải ở đây với anh cả đời đấy'
(ảnh minh họa)

Không chỉ thế, có một bí mật về em mà tôi không kể với người khác, nhưng kể từ lần đó, tôi đã xác định sẽ làm ông chú già bên em cả đời. Khác với những cô gái trước đây đã ở bên tôi, họ luôn đòi hỏi tôi phải đưa họ đến những sang trọng, mua cho họ quà tặng đắt tiền; còn em, em lại chẳng đòi hỏi tôi những thứ đó một lần nào.

Lần đầu tiên gặp một cô gái như em, chàng trai dày dặn tình trường như tôi đã cảm thấy lạ thường, em thật sự là một cô gái không hám vật chất hay sao?? Hay là em đang có ý đồ nào đó khác.

Tôi liền nghĩ ra một kế hoạch hay ho để thử lòng em xem thế nào, móc ví 200 nghìn ra để thuê một căn nhà rách nát làm phông nền cho hợp hoàn cảnh. Cả tuần đó, tôi liền không tìm gặp em một lần nào, tôi để xe hơi ở nhà bắt đầu tập đi bus, đổi sang dùng điện thoại cùi.

Em thấy lạ nên cứ gặng hỏi, tôi biết vậy liền cố tình dẫn em về. Vừa bước đến cửa, tôi quay ra nói với em đây thực ra là nhà mình, thì thấy ánh mắt em sững sờ nhìn tôi:

– Đây… đây là nhà của anh sao?? Chẳng phải… họ nói anh là công tử sao??

– Hừ, đồ đi thuê đấy, anh không làm thế thì liệu con gái các em có thèm để tâm đến anh không?? Sao, giờ biết rồi chứ gì, thất vọng rồi sao?? Thực ra, gia tài nhà anh chỉ có thể này thôi. Yêu anh, có thể em sẽ phải ở đây với anh cả đời đấy. Em dám không??

– Ở lại đây, cả đời… Em…

– Anh hiểu mà, không sao, cũng không phải lần đầu anh được nghe câu này.

– Không, không phải. Chỉ là… anh vừa cầu hôn với em sao?? Anh nói là cái gì mà cả đời…

Cảm thấy sốc nặng vì không ngờ em lại để tâm quá đến câu nói đấy mà không chú ý gì đến căn nhà của mình, tôi cố gặng hỏi:

– Em không sợ hãi sao?? Không giận sao?? Nhà anh nghèo lắm, trước giờ tiền anh kiếm ra chỉ để đi thuê những thứ đó lòe người thôi. Yêu anh, em sẽ phải sống trong rcảnh nghèo khó này mãi mãi đấy.

– Giận chứ, thực ra, anh không cần phải giả vờ làm người giàu như thế. Em cũng có yêu anh vì tiền đâu. Nhà em ở quê cũng chẳng giàu có gì, em đã từng ở căn nhà thế này rồi.

– Chỉ là hơi bất ngờ thôi. Anh hà tất phải lừa dối em như thế!! Làm em luôn cảm thấy tự ti khi ở cạnh anh. Nhà rách nát thì sửa sang lại là được mà.

– Bố em thường dạy em thế này “Chúng ta nghèo nhưng ta không hèn. Chỉ cần con không làm gì trái với lương tâm thì không phải thẹn với bất cứ ai hết”.

– Haha, lần này thì em biết rồi nhé!! Nhà anh nghèo rớt, thế nên, anh muốn em giữ bí mật với đám bạn của anh thì phải hứa với em sẽ ở bên em cả đời, nếu không, em sẽ tung tin này ra cho anh xấu hổ luôn.

– Em… em có phải là con gái không thế. Em không muốn sống cuộc sống giàu sang sao?? Em không muốn ở nhà lầu xe hơi à.

– Em muốn chứ, nhưng em muốn sống cuộc sống giàu sang bằng chính những đồng tiền mình kiếm được, đi xe mình mua, ở nhà mình xây hơn cơ. Em không ngại, cũng không chê gì anh, chỉ cần chúng mình cùng cố gắng là được, nhà nát rồi thì rợp lại, xây lại là có thể ở được mà.

– Chỉ cần anh tin em, em tin anh, chúng ta luôn tin vào nhau thế là được mà. Cả đời em đành nhờ vào anh đấy.

Nghe những lời đó của em, tôi cảm thấy sốc nặng, không ngờ, em lại có thể nói được những lời đó khi nhìn thấy căn nhà này như vậy. Một cô gái như em hóa ra không chỉ đơn thuần mà em lại còn rất sâu sắc, được bố mẹ giáo dục rất tốt nữa. Ôm chặt lấy em, tôi thầm cảm ơn ông trời đã đưa em đến cho tôi. Rồi tôi sẽ nói với em sự thực, dù thể nào cũng bị em cho ăn mắng những tôi tin em sẽ vẫn luôn tha thứ cho tôi, vì tôi biết, đời này, có em là đủ rồi.

 
Theo Thể thao xã hội 
Tổng hợp những tin tức mới trong 24h