Đặc nhiệm Mỹ lấy đầu thủ lĩnh IS sừng sỏ: Tin vui cuối nhiệm kỳ cho Obama

Quan chức Mỹ xác nhận, lực lượng đặc nhiệm của nước này tại Syria đã tiêu diệt được Abu Anas al-Iraqi, một thủ lĩnh sừng sỏ của tổ chức Khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trong một cuộc đột kích gần đây.

Thứ Năm, 12/01/2017 - 10:48
Đặc nhiệm Mỹ lấy đầu thủ lĩnh IS sừng sỏ: Tin vui cuối nhiệm kỳ cho Obama 1
Tên Abu Anas al-Iraqi (trái), một thủ lĩnh sừng sỏ của IS đã bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trong một cuộc đột kích gần đây ở Syria.

Được biết, Abu Anas al-Iraqi là "tay hòm chìa khóa" của IS và được mệnh danh là một "tiểu vương IS hàng đầu" chỉ sau thủ lĩnh tối cao của tổ chức này. Abu Anas al-Iraqi bị Lực lượng Viễn chinh mục tiêu (ETF) đoạt mạng trong một cuộc đột kích gay cấn ở khu vực cách thành phố Deir Ezzor, miền Đông Syria khoảng 50 km, theo Express.

Tên tiểu vương IS bị giết hại cùng một chiến binh hộ tống hắn. Đây được xem là tin vui cuối nhiệm kỳ dành cho Tổng thống Barack Obama liên quan đến cuộc chiến chống IS khi ông chuẩn bị rời nhiệm sở. 
Đặc nhiệm Mỹ lấy đầu thủ lĩnh IS sừng sỏ: Tin vui cuối nhiệm kỳ cho Obama 2
 
Tổng thống Obama (phải) có tin vui cuối nhiệm kỳ khi đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt được một thủ lĩnh IS sừng sỏ.

Hai tên khủng bố IS ngồi sau một chiếc xe tải đã nhắm bắn các trực thăng Mỹ đang đuổi theo chúng ở bên ngoài khu vực Dayr az Zawr, theo ABC News.

Các trực thăng đã bắn lại và phá hủy chiếc xe tải, giết chết Abu Anas al-Iraqi và chiến binh hộ tống hắn.   

Chính phủ Mỹ không chính thức xác nhận về cái chết của Abu Anas al-Iraqi nhưng phát ngôn viên Lầu Năm góc Jeff Davis tuyên bố rằng, một cuộc đột kích của ETF thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Mỹ đã diễn ra ở khu vực Dayr az Zawr, Syria và đã thành công.

Sau cái chết của Abu Anas al-Iraqi, các lực lượng Mỹ đang được kỳ vọng sẽ lấy đầu thành công thủ lĩnh tối cao IS, Abu Bakr al-Baghdadi.
Phương Đăng / Dân Việt
Tổng hợp tin mới nhất trong ngày 24h qua