Hành hạ động vật, cặp vợ chồng bị phạt 80.000 USD

Melissa Sykes và Patrick Lawson bị phạt 80.000 USD và cấm tiếp xúc với động vật trong vòng 10 năm sau bỏ đói hàng loạt con vật tới chết.

Thứ Bảy, 15/04/2017 - 14:55
Hành hạ động vật, cặp vợ chồng bị phạt 80.000 USD
Xác một con ngựa chết đói được tìm thấy. Ảnh: RSPCA.
 
Một cặp vợ chồng ở phía tây Australia bị phạt tổng cộng 80.000 USD, sau khi thanh tra Hiệp hội chống bạo hành động vật (RSPCA) phát hiện hành vi ngược đãi trong nông trại của họ. Melissa Sykes và Patrick Lawson bị phát hiện đang sở hữu 14 con chó và ngựa gần chết đói, cùng với nhiều xác động vật phân hủy, theo Trendolizer.

RSPCA tìm được ba con chó gầy trơ xương, trong đó hai con bị xích vào cây, cũng như 10 con ngựa không có thức ăn hợp vệ sinh nhưng sức khoẻ bình thường. Mỗi người bị phạt 40.000 USD, đồng thời không được sở hữu hoặc tiếp xúc với động vật trong 10 năm.

Cáo buộc ngược đãi thường dẫn đến việc người chủ bị cấm sở hữu động vật. Trường hợp này được coi là đặc biệt nghiêm trọng, khiến hai vợ chồng không được tới gần bất cứ con vật nào trong phạm vi 3 m.

RSPCA lần đầu tiên khám xét nông trại của họ vào tháng 3/2016. Các thanh tra tìm thấy nhiều xác động vật phân hủy quanh nhà, bao gồm cừu, ngựa, gà và đà điểu. Hai vợ chồng được yêu cầu cung cấp thức ăn đầy đủ cho ngựa và cải thiện sức khoẻ của chúng. Nhưng lần gặp tiếp theo cho thấy chúng yếu đi rất nhiều, buộc RSPCA phải đưa chúng đi.

Chánh thanh tra Amanda Swift cho biết hai vợ chồng tỏ thái độ không đếm xỉa, thờ ơ với những con vật của họ. RSPCA tỏ ra hài lòng với bản án Sykes và Lawson phải chịu. Những con vật còn lại được giải cứu, chăm sóc nuôi dưỡng và đã hồi phục hoàn toàn.
Hòa Việt / VNE
Tổng hợp tin mới nhất trên tinnong.net.vn cập nhật 24h qua