Lộ lý do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un che giấu tuổi thật

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-in che giấu tuổi thật vì một lý do rõ ràng trong đời sống chính trị của Bình Nhưỡng.

Thứ Ba, 10/01/2017 - 10:37
comment 0 Bình luận 687 Lượt xem
Lộ lý do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un che giấu tuổi thật
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (ảnh) che giấu tuổi thật vì một lý do rõ ràng trong đời sống chính trị ở Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters.
 
Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 8/1 dẫn nguồn cựu quan chức ngoại giao đào tẩu của Triều Tiên ông Thae Yong Ho cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un che giấu năm sinh chính xác nhằm kiểm soát các quan chức cấp cao, những người có khả năng sẽ nghi ngờ quyền lực nếu biết tuổi thực của nhà lãnh đạo này.

“Nếu tuổi chính xác của [ông] Kim được công bố, ông ấy có thể gặp vấn đề với các quan chức lớn hơn ông từ 30 – 40 tuổi. Ông Kim nắm quyền lực tuyệt đối ở Triều Tiên, vì vậy không nên có những điều như việc các quan chức dấy lên [nghi ngờ về] quyền lực của ông [Kim] bởi vì độ tuổi của ông”.

Cũng vì lý do này, sinh nhật của ông Kim Jong-un không được tổ chức chính thức mặc dù mọi người biết ngày sinh của ông là 8/1. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, ông Kim Jong-un được dự đoán bước sang tuổi 33, 34 hoặc 35 trong năm nay.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên có một người anh trai tên Jong-chol, nhưng người anh trai này không nắm vai trò gì đặc biệt trong chính phủ.
Vũ Anh / Tin Tức
Cập nhật tin nóng mới nhất 24h trong ngày
Thứ Ba, 10/01/2017 - 10:37
comment 0 Bình luận 687 Lượt xem