Phát run với độ dốc nhìn như thẳng đứng của cây cầu nguy hiểm nhất thế giới

Cây cầu với độ dốc lớn tại Nhật Bản này có lẽ đã khiến nhiều người không khỏi băn khoăn lo lắng trước khi vượt qua.

Thứ Tư, 04/01/2017 - 20:39
(Tin tức 24h) - Đó là cây cầu Eshima Ohashi, bắc qua hồ Nakaumi, nối liền hai thành phố Matsue và Sakaiminato, tỉnh Tottori của Nhật Bản.

Được xây dựng năm 1997 và chính thức đi vào hoạt động năm 2004, cây cầu không khác gì tàu lượn siêu tốc này đã khiến người tham gia giao thông không khỏi ái ngại, thót tim trước khi có ý định vượt qua.

Thậm chí, nhiều người còn mệnh danh đây là một trong những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới.

Nguyên nhân là bởi Eshima Ohashi có độ dốc lớn với điểm cao nhất so với mặt nước biển là 45m. Mục đích của việc xây dựng này là tạo không gian cho những con tàu lớn trên 500 tấn đi lại bên dưới.

Được biết, cầu Eshima Ohashi dài 1.700m, rộng 11,3m và được chia thành 2 làn xe. Nhịp cầu chính của cầu dài 250m, là chiều dài số một tại Nhật và đứng thứ ba thế giới.
 
Phát run với độ dốc nhìn như thẳng đứng của cây cầu nguy hiểm nhất thế giới 1
Tùy từng góc chụp, cây cầu khiến người xem ảnh có cảm nhận khác nhau về độ dốc của nó.

Trung bình mỗi ngày, cây cầu này là nơi giúp hơn 14.000 lượt xe lưu thông qua lại. Vì đặc điểm thiết kế khá nguy hiểm, với độ dốc cao lên khi di chuyển trên cầu, tốc độ tối đa cho phép đối với phương tiện giao thông là 40 km/giờ.

Eshima Ohashi được đánh giá là cây cầu nguy hiểm thứ 3 trên thế giới song người dân địa phương lại cho rằng công trình này không quá nguy hiểm và đáng sợ như biệt danh được "trao tặng". Tùy từng góc chụp mà cây cầu lúc thì nhìn như dựng đứng, lúc lại không đáng ngại.

Trên thực tế, xe ô tô lưu thông qua đoạn cầu này khá thoải mái, với độ dốc về phía Matsue là 6,1% và bên còn lại là 5,1% trong khi độ dốc cầu bình thường cho phép là dưới 10%.
 
Phát run với độ dốc nhìn như thẳng đứng của cây cầu nguy hiểm nhất thế giới 2
Nếu nhìn như thế này, độ dốc của cây cầu không quá đáng sợ.


Diệp Anh / Trí Thức TrẻTổng hợp tin nóng nhanh chóng, kịp thời trong ngày